วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! นักคริกเกต ลูกน้อยกำลังเกิด กระดูกใบหน้าหัก 15 ชิ้น ส่อหมดอนาคต

นับเป็นเรื่องเศร้าของนักคริกเกตมือสมัครเล่นเมืองผู้ดี ที่โชคร้ายได้รับบาดเจ็บกระดูกใบหน้าหัก 15 ชิ้นหลังโดนลูกบอลคริกเกตกระแทกหน้า ส่อแววหมดอนาคตและอาจสูญเสียการมองเห็น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ก.พ. ว่า อเล็กซ์ เทต นักคริตเกตมือสมัครเล่นของทีม ไลจ์ทคลิฟ คริกเกต คลับ ในแบรดฟอร์ด พรีเมียร์ลีก อาจสูญเสียการมองเห็นหลังโชคร้ายถูกบอลคริกเก็ตกระแทกหน้าจนกระดูกใบหน้าหัก 15 ชิ้น

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในตอนซ้อมที่ นักคริกเกตรายนี้เป็นคนเขวี้ยงลูกแต่กลับโดนลูกหลงจากคนตีบอลกระเด้งมาเข้าที่ช่องระหว่างลูกตาของเขา ทำให้เขาล้มลงอย่างจังจนต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

ผลตรวจพบว่ากระดูก กะโหลก, จมูก, เบ้าตา, แก้ม, หน้าผาก ของเขาแตกร้าว ก่อนที่ตัวเขาจะให้สัมภาษณ์ผ่านทางสื่อ ปิตชาโร ว่า “ผมเห็นบอลพุ่งมาอย่างเร็วมากและนาทีนั้นมันก็โดนไปหัวของผมอย่างแรง แรงมากๆ มันรู้สึกเลวร้ายและผมรู้ทันทีว่าผมงานเข้าแล้ว”

ต่อมา อเล็กซ์ เทต ได้กล่าวผ่าน เดอะซัน ว่า “ผมจะเข้าผ่าตัดวันพรุ่งนี้ที่โรงพยาบาลแบรดฟอร์ด โรยัน และอาจต้องสูญเสียการมองเห็นอะไรบางอย่างในดวงตาด้านขวาแต่ก็ยังไม่รู้จนกว่าจะผ่านไป 2-3 สัปดาห์

“ผมเล่นคริกเกตและฟุตบอลมาตลอดชีวิตของผม ผมถูกบอลกระแทกจนได้รับบาดเจ็บต้องเข้ารับการผ่าตัดอยู่บ่อยครั้งแต่นี่ดุเหมือนจะเป็นฟางเส้นสุดท้ายและผมจะต้องเลิกเล่นจากกีฬาที่ผมรัก”

อเล็กซ์ เทต มีลูกชายอยู่ 1 คนและภรรยาของเขากำลังตั้งครรภ์ใกล้คลอด ซึ่งเรื่องนี้จะทำให้ เทต ต้องเผชิญกับเรื่องยากลำบากทางการเงินเมื่อเขาจะไม่สามารถทำงานเป็นหัวหลักของครอบครัวไปอีกหลายเดือน และนอกจากนี้เรื่องราวมันเลวร้ายมากขึ้นไปอีกเมื่อตามข้อเท็จจริงแล้วเขาจะไม่สามารถใช้สิทธิลาป่วยโดยได้รับเงิน เนื่องจากเขาเพิ่งย้ายเข้าทีม ไลจ์ทคลิฟ คริกเกต ได้ไม่นาน

นับเป็นเรื่องเศร้าของนักคริกเกตมือสมัครเล่นเมืองผู้ดี ที่โชคร้ายได้รับบาดเจ็บกระดูกใบหน้าหัก 15 ชิ้นหลังโดนลูกบอลคริกเกตกระแทกหน้า ส่อแววหมดอนาคตและอาจสูญเสียการมองเห็น... 23 ก.พ. 2560 22:49 24 ก.พ. 2560 02:49 ไทยรัฐ