วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดเศร้า! สุนัขตัวพี่ตาย ตัวน้องร่วมเกลี่ยดินฝังอาลัยครั้งสุดท้าย (ชมคลิป)

สลดใจ! สุนัขตัวพี่ถูกรถชนตาย ตัวน้องเฝ้าศพทั้งคืน เมื่อเจ้านายขุดหลุมฝังศพ ยังมาร่วมเกลี่ยดินอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย...

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ “เจ้าพ่อ คลิปเด็ด” เหตุการณ์ขณะสุนัขสีน้ำตาลตัวหนึ่งกำลังใช้จมูกเกลี่ยดินฝังสุนัขอีกตัวหนึ่งที่นอนอยู่ในหลุม โดยมีข้อความระบุว่า “ลาก่อนนะเราจะฝังนายเอง ความรักของพี่น้อง กับการจากไป”

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจากนายศิริศักดิ์ คะเรรัมย์ เจ้าของคลิปวิดีโอ ทราบว่า น้องหมาทั้งสองตัวเป็นเพศเมีย เมื่อ 4 เดือนที่แล้วมีคนนำมาทิ้งไว้พ่อไปพบเข้าก็สงสาร จึงเก็บมาเลี้ยงตั้งแต่ตัวยังเล็กๆ โดยตั้งชื่อน้องหมาตัวพี่ชื่อว่า ‘เพียง’ ส่วนน้องชื่อ ‘พอ’ โดยตัวที่เสียชีวิตคือตัวพี่

นายศิริศักดิ์ บอกว่า ทุกวันพี่เพียงและน้องพอ จะมารอคุณพ่อกลับบ้านตรงทางเข้าบ้านซึ่งอยู่ติดถนน วันที่เกิดเหตุรถชนน้องเพียง ตนและพ่อไปทำธุระกลับมาช่วงดึกก็เห็นภาพน้องพอร้องตัวสั่น นอนเฝ้าศพของพี่ทั้งคืน ซึ่งหลังจากที่ตัวพี่ตายมาสองวัน สุนัขตัวน้องก็ยังไม่ยอมกินข้าว ส่วนตนและพ่อก็ยังรู้สึกเสียใจและเศร้าอยู่ เนื่องจากทั้งคู่เป็นหมาน่ารัก เชื่อฟังและรักเจ้าของมาก.

สลดใจ! สุนัขตัวพี่ถูกรถชนตาย ตัวน้องเฝ้าศพทั้งคืน เมื่อเจ้านายขุดหลุมฝังศพ ยังมาร่วมเกลี่ยดินอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย... 23 ก.พ. 2560 22:47 23 ก.พ. 2560 22:59 ไทยรัฐ