วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนีตายอลหม่าน โจ๋ยิงถล่มเก๋งคู่กรณี กลางปั๊มเมืองขอนแก่น ไร้เจ็บ-ตาย (ชมคลิป)

เกิดเหตุวัยรุ่นเมืองขอนแก่น ถล่มยิงใส่รถเก๋งสีขาวไม่ทราบยี่ห้อทะเบียน ภายในปั๊มน้ำมันบางจาก ชาวบ้านหลบลูกปืนจ้าละหวั่น หลังเกิดเหตุต่างแยกย้าย ไร้เจ็บตาย วงจรปิดจับภาพได้ นำตัวดำเนินคดี

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 23 ก.พ.2560 พ.ต.ท.นรวัฒน์ คำพิโล รอง ผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุ ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นไล่ยิงกันบริเวณสถานีบริการน้ำมันบางจาก ริมถนนมิตรภาพขาเข้าเมืองขอนแก่น ตรงข้าม มหาวิทยาลัยขอนแก่น

เจ้าหน้าที่สอบถามพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ขณะขับรถมาเติมน้ำมันที่ปั๊ม ได้ยินเสียงเอะอะโวยวาย จึงลดกระจกลง โดยเห็นกระบะรถโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ไม่ทราบป้ายทะเบียน ขับรถเข้ามาจอด มีรถนิสสัน มาร์ช สีดำ ไม่ทราบป้ายทะเบียนขับตามเข้ามาจอดแล้วลงรถมาพร้อมกับยิงปืนใส่รถยนต์เก๋งสีขาว ไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียน ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์พากันวิ่งหลบกระสุน ก่อนที่รถทั้งสองคันก็หลบหนีไปทางในเมืองขอนแก่น

ทางด้าน พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ยังไม่ทราบสาเหตุที่มีการยิงกันในปั๊มน้ำมัน ต้องรอให้ฝ่ายที่เป็นผู้เสียหายเข้าแจ้งความก่อน โชคดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บ อย่างไรก็ตามในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน ก็ลงพื้นที่เก็บรวบรวมพยานหลักฐาน เบื้องต้นพบว่ากล้องวงจรปิดของปั๊มน้ำมันบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ทั้งหมด จึงรวบรวมไว้เพื่อเร่งติดตามตัวผู้ที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

เกิดเหตุวัยรุ่นเมืองขอนแก่น ถล่มยิงใส่รถเก๋งสีขาวไม่ทราบยี่ห้อทะเบียน ภายในปั๊มน้ำมันบางจาก ชาวบ้านหลบลูกปืนจ้าละหวั่น หลังเกิดเหตุต่างแยกย้าย ไร้เจ็บตาย วงจรปิดจับภาพได้ นำตัวดำเนินคดี 23 ก.พ. 2560 21:01 24 ก.พ. 2560 10:36 ไทยรัฐ