วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ.ต.ท.ปืนโหด เครียดนอนคุก! ไร้ญาติประกันตัว จ่อฝากขัง 24 ก.พ.นี้

พ.ต.ท.ปืนโหด ยิงภรรยาดับพร้อมเพื่อนชาย ไร้ญาติประกันตัว พบเครียดจัด รับก่อเหตุจริงแต่อ้างบันดาลโทสะ ตำรวจเร่งสอบปากคำ เตรียมส่งฝากขังศาลพรุ่งนี้ (24 ก.พ.) ...

จากเหตุการณ์กรณี พ.ต.ท.เอกพงษ์ พรหมสุข อายุ 48 ปี สว.ฝ่ายอำนวยการ 2 กองบังคับการ ตำรวจภูธรภาค 3 ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. กระหน่ำยิง นางจุฑาทิพย์ บัวคล้าย อายุ 45 ปี ภรรยา และ นายพงษ์พัฒน์ โชติชุ่ม อายุ 59 ปี เพื่อนชาย เสียชีวิตทั้งคู่ ขณะกำลังนั่งดื่มกาแฟคุยกันอยู่ที่ระเบียงข้างร้านกาแฟ ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. บ้านดอนขวาง ริมถนนเพชรมาตุคลา ขาเข้านครราชสีมา เลขที่ 10/1 หมู่ 3 ต.หัวทะเล อ.เมืองนครราชสีมา เหตุเกิดเมื่อเย็นวันที่ 22 ก.พ. ที่ผ่านมา (หมดแม็กไม่หนำใจใส่กระสุนยิงซ้ำ พ.ต.ท.หึงโหด ซัลโวเมียดับพร้อมเพื่อนชาย)

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 23 ก.พ. พ.ต.ท.จำนงค์ สายป้อง รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแม้ว่าผู้ก่อเหตุจะเป็นนายตำรวจ ก็จะต้องถูกดำเนินการตามขบวนการของกฎหมาย ขณะนี้ผู้ต้องหายังถูกคุมขังอยู่ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา มีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด โดยไม่มีใครมาติดต่อขอประกันตัว ซึ่งตามขั้นตอนของกฎหมายจะต้องนำตัวไปฝากขังที่ศาล ในวันที่ 24 ก.พ. เพื่อดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนผู้อื่นตายโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืน

การสอบสวนเบื้องต้น พ.ต.ท.เอกพงษ์ ให้การภาคเสธ โดยรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง แต่อ้างว่าเกิดจากการบันดาลโทสะด้วยความหึงหวง เมื่อเห็นภรรยานั่งอยู่กับชายอื่น ส่วนในเรื่องของการทำแผนประกอบคำรับสารภาพนั้น ผู้ต้องหามีสิทธิที่จะปฏิเสธ ซึ่งก็สามารถทำได้ อย่างไรก็ตาม คดีนี้ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ประกอบกับพยานหลักฐานทุกอย่างก็ชัดเจน รวมทั้งภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิดของทางร้าน ที่สามารถบันทึกนาทีสังหารได้อย่างชัดเจน จึงคิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร

สำหรับศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน เมื่อช่วงสายของวันนี้ ที่ห้องเก็บศพของ รพ.มหาราชนครราชสีมา ได้มีญาติๆ มาติดต่อขอรับศพเพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศล โดยศพของนายพงษ์พัฒน์ ทางญาติได้นำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดเลียบ อ.เมืองนครราชสีมา ส่วนศพของนางจุฑาทิพย์ ญาตินำกลับไปตั้งที่วัดกลาง อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา.

พ.ต.ท.ปืนโหด ยิงภรรยาดับพร้อมเพื่อนชาย ไร้ญาติประกันตัว พบเครียดจัด รับก่อเหตุจริงแต่อ้างบันดาลโทสะ ตำรวจเร่งสอบปากคำ เตรียมส่งฝากขังศาลพรุ่งนี้ (24 ก.พ.) ... 23 ก.พ. 2560 20:36 23 ก.พ. 2560 21:02 ไทยรัฐ