วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล่าโจรขาเป๋พร้อมแก๊ง ตระเวนยกตู้บริจาคในวัดดังเมืองขอนแก่น

ล่าโจรขาเป๋พร้อมแก๊ง ตระเวนยกตู้บริจาคในวัดดังเมืองขอนแก่น

  • Share:

ภาพจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน

ตำรวจเมืองขอนแก่น ไล่ล่าโจรขาเป๋พร้อมแก๊ง ตระเวนยกตู้บริจาคในวัดดังเมืองขอนแก่น วงจรปิดจับภาพชัดเจน จนท.ทราบตัวแล้วเป็นใคร ประชาสัมพันธ์ใครทราบเบาะแส แจ้งได้ 24 ชม.

ภาพกล้องวงจรปิดของวัดหนองแวงพระอารามหลวง จ.ขอนแก่น จับภาพโจรขาเป๋ พร้อมพวกเข้าไปลักเอาตู้บริจาคทั้งตู้ของทางวัดที่บริเวณชั้นล่างของพระมหาธาตุแก่นนคร 9 ชั้น เมื่อคืนวันที่ 21 ม.ค. 2560 และ วันที่ 15 ก.พ. 2560 โดยคนร้ายได้แอบเข้ามาภายในวัดช่วงกลางดึกประมาณตี 1 ตี 2 ซึ่งกล้องวงจรปิดภายในวัดสามารถบันทึกภาพคนร้ายได้ชัดเจน

ช่วงเย็นวันที่ 23 ก.พ. 2560 ผู้สื่อข่าว สอบถามกรณีดังกล่าวจาก พ.ต.ท.นรวัฒน์ คำภิโล รอง ผกก.สืบสวนสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ทราบว่า ขณะนี้ทราบตัวคนร้ายรายนี้แล้ว เพราะมีลักษณะเดินขาเป๋ และกล้องวงจรปิดก็สามารถจับภาพใบหน้าได้ชัดเจน คาดว่าจะเป็นคนร้ายรายเดียวกันกับที่ร่วมกับพรรคพวกอายุไม่ถึง 15 ปี ตระเวนก่อเหตุลักตู้บริจาคไปทั่วเมืองขอนแก่น โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ของ สภ.เมืองขอนแก่น กำลังติดตามตัวมาดำเนินคดีแล้ว

"ส่วนทรัพย์สินที่โจรกลุ่มนี้ได้ไปเป็นเงินสดทั้งเงินเหรียญเงินธนบัตรชนิดต่างๆ จำนวนมาก พร้อมกันนี้มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความว่าเคยถูกโจรขาเป๋รายนี้ลักทรัพย์ในบ้านอีกจำนวนหลายราย หากผู้ใดมีเบาะแส สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตลอด 24 ชั่วโมง" 

คุณอาจสนใจข่าวนี้