วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ที่แรก! เปิดใจ 'น้องแนท’ ลูกเสือนั่งหลับ บอกไม่อาย ไม่ได้ป่วย

ที่แรก! เปิดใจ 'น้องแนท’ ลูกเสือนั่งหลับ บอกไม่อาย ไม่ได้ป่วย

  • Share:

เจอตัวแล้ว! ลูกเสือนั่งหลับอยู่ที่สระแก้ว เจ้าตัวบอกไม่ได้ป่วยแบบที่ผู้ใหญ่ตั้งข้อสงสัย แค่ง่วงเพราะเหนื่อยจากการเข้าค่าย ยัน ไม่อาย หลังภาพถูกแชร์ว่อนเน็ต...

จากกรณีสังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพเด็กนักเรียนชายสวมชุดลูกเสือนั่งหลับในห้องประชุมโรงเรียนอย่างโดดเดี่ยว ก่อนจะเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา บ้างก็แสดงความเป็นห่วงว่าเด็กคนดังกล่าวอาจจะป่วย บ้างก็ว่าเด็กคนดังกล่าวจะเกิดความอับอายที่ถูกโพสต์ภาพลงในโซเชียล ตามข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ (ลูกเสือนั่งหลับ ‘จ่าพิชิต’ หวั่นซ้ำรอย Starwar Kids จิตแพทย์ชื่อดังบอก “ไม่ขำ”)

ล่าสุดทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สืบเสาะจนพบตัวเด็กชายในภาพ ทราบชื่อเล่นคือ ‘น้องแนท’ อายุ 13 ปี นักเรียนชายชั้น ม.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสระแก้ว โดยเจ้าตัวเปิดเผยกับทีมข่าว เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนได้จัดเข้าค่ายลูกเสือภายในโรงเรียน มีกิจกรรมเดินทางไกลและเข้าค่ายรอบกองไฟ ซึ่งตนได้เข้านอนประมาณ 3 ทุ่ม จนกระทั่งวันต่อมามีการทำกิจกรรมต่อในห้องประชุม และได้เผลองีบหลับไปเกือบ 1 ชั่วโมงโดยที่ไม่รู้ตัว ก่อนครูจะถ่ายภาพเก็บไว้ และให้เพื่อนมาปลุก ซึ่งครูได้บอกกับตนภายหลังว่าที่ไม่อยากปลุกเพราะอยากให้นอนเต็มที่

ทีมข่าวจึงได้สอบถามน้องแนทเพิ่มเติม ถึงกรณีที่ผู้ใหญ่ในสังคมตั้งข้อสงสัยว่าป่วยหรือไม่ โดยน้องแนท ได้ยืนยันกับทีมข่าวอย่างหนักแน่นว่า “ไม่ได้ป่วย แค่ง่วงจริงๆ” ทีมข่าวได้สอบถามต่อว่าทางครอบครัวเห็นภาพนี้หรือยัง น้องแนท บอกว่า “ทุกคนที่บ้านเห็นแล้ว แต่ก็ไม่ได้ว่าอะไร” สุดท้ายทีมข่าวได้สอบถามว่า รู้สึกอายหรือไม่กับภาพที่ถูกแชร์ไปในโลกโซเชียลอย่างกว้างขวาง น้องแนท ยืนยันว่า “ไม่อายครับ”

ทั้งนี้ ทีมข่าวสายตรวจโซเชียลฯ ได้ตรวจสอบเฟซบุ๊กส่วนตัวของน้องแนท พบว่า เจ้าตัวได้นำภาพที่ถูกแชร์กันว่อนเน็ตไปตกแต่งเพิ่มเติมให้คล้ายกับนั่งอยู่บนบัลลังก์ของซีรีส์ “Game of Thrones” และนำมาตั้งเป็นภาพประจำตัวบนเฟซบุ๊กอีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้