วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดีกรีแชมป์โลก! ’บิ๊กป๋อม’ เล็งทาบโต๊ะเล็กฟ้าขาว ร่วมบู๊ไทยแลนด์ไฟว์

ดีกรีแชมป์โลก! ’บิ๊กป๋อม’ เล็งทาบโต๊ะเล็กฟ้าขาว ร่วมบู๊ไทยแลนด์ไฟว์

  • Share:

ประธานพัฒนาโต๊ะเล็กไทย เตรียมส่งเทียบเชิญ "อาร์เจนตินา" แชมป์โลกฟุตซอลทีมล่าสุด เพื่อร่วมโม่แข้งศึกไทยแลนด์ไฟว์ 2017 ในเดือนกันยายน พร้อมกับวางแผนยกระดับการแข่งขันให้สูงขึ้นกว่าเดิมในอนาคตอันใกล้...

วันที่ 23 ก.พ. 60 นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลทีมชาติไทย ระบุว่าเตรียมเนรมิตศึกฟุตซอล 4 เส้า “ไทยแลนด์ไฟว์” ในปี 2017 ให้ยิ่งใหญ่กว่าในปีที่ผ่านมา ด้วยการทาบทามทีมชาติอาร์เจนตินา เป็นโลกครั้งล่าสุด เข้าร่วมโม่แข้งด้วย

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสวยงามตลอดปี 2016 ที่ผ่านมา ประธานพัฒนาโต๊ะเล็กไทย ประกาศวางโครงการที่จะจัดศึกไทยแลนด์ไฟว์ ให้มีความเร้าใจมากขึ้นกว่าเดิม โดยจะจัดขึ้นในเดือนกันยายน เพื่อเตรียมตัวก่อนทำศึกชิงแชมป์อาเซียน

“ในส่วนของการแข่งขันฟุตซอล ไทยแลนด์ไฟว์ 2017 ล่าสุด เราได้ทาบทาม อาร์เจนตินา แชมป์โลกทีมล่าสุด และทีมอันดับ 5 ของโลก ซึ่ง ณ ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงเจรจา ส่วนชาติอื่นจากยุโรป เรามีตัวเลือกอย่าง ฝรั่งเศส, อาเซอร์ไบจาน, โครเอเชีย และ คาซัคสถาน (แชมป์เก่า) ร่วมถึง เราก็กำลังติดต่อ โมซัมบิก และ อียิปต์ ซึ่งถือว่าเป็นยอดทีมจากทวีปแอฟริกา โดยตนเชื่อว่าเมื่อถึงการแข่งขันจริง เราจะได้ทีมที่แข็งแกร่งเข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อสร้างสีสัน และความเร้าใจให้กับแฟนฟุตซอลชาวไทย ไม่น้อยไปกว่าการแข่งขันครั้งที่ผ่านมาอย่างแน่นอน”

นอกจากนี้ “บิ๊กป๋อม” เผยอีกว่ายังมีแผนการที่จะยกระดับการแข่งขันศึก ไทยแลนด์ไฟว์ ให้เป็นการแข่งขันชิงแชมป์ระดับทวีป และใช้ชื่อการแข่งขันว่า “ไทยแลนด์ไฟว์ เฟดเดอเรชั่น” ซึ่งถือเป็นการยกระดับการแข่งขัน รวมถึงดึงดูดทีมชั้นนำระดับโลกให้มาเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งต่อๆ ไปด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้