วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จบข่าวเลสเบี้ยน! คารีสา ยัน นท แค่พี่ ขำ เป้ แซวเป็นรุกหรือรับ(ชมคลิป)

จบข่าวเลสเบี้ยน! คารีสา ยัน นท แค่พี่ ขำ เป้ แซวเป็นรุกหรือรับ(ชมคลิป)

  • Share:

มาร่วมงาน "Mamonde Moisture Ceramide 1st Anniversary" ณ Beauty Hall ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้เจอนักแสดง-นางแบบสาวจากเวทีเดอะเฟซ คารีสา สปริงเกตต์ เลยได้โอกาสสอบถามถึงความสัมพันธ์กับนักร้องสาวเด็กแนวจากเวทีเดอะสตาร์ นท พนายางกูร หลังจากที่ทั้งคู่เคยโพสต์ข้อความซึ้งๆ และแท็กไปหากันและกันในวันวาเลนไทน์ จนกลายเป็นประเด็นฮือฮาว่าทั้งคู่กำลังคบหาดูใจกันอยู่รึเปล่า และเมื่อทั้งคู่ไปร่วมรายการของพิธีกรดัง วู้ดดี้ มิลินทจินดา เลยยิ่งกลายเป็นกระแสร้อนๆ ในโซเชียลด้วย

ซึ่ง คารีสา เผยถึงเรื่องนี้ว่า "จริงๆ ตอนแรกเราก็ไม่ได้อยากออกเพราะเราไม่รู้จะพูดอะไร เราเป็นพี่น้องกัน สนิทกัน พี่วู้ดดี้ก็บอกว่าอยากให้มาออกจะได้พูดคุยแชร์แรงบันดาลใจก็เลยโอเคค่ะ" เราได้ใจหลายคนเพราะกล้าเปิดเผยตัวตน? "เราก็ไม่ได้บอกว่าเราคบกัน แต่ความรักไม่มีพรมแดน หมายถึงว่าไม่อยากให้ใส่ใจเรื่องสถานะ บางทีการพูดอะไรผูกมัดตัวเองมันเหนื่อยเอง ทำให้เป็นธรรมชาติแฮปปี้ดีกว่า" แต่คนมองว่าเราคบผู้หญิง? "ไม่รู้สึกอะไร จริงๆ หนูก็ชอบผู้หญิงและผู้ชาย หนูชอบทุกคน คือคนจะบอกว่าหนูเป็นเลสเบี้ยนเป็นไบก็อัพทูยูเบบี๋ (ยิ้ม) แต่สุดท้ายมันคือความสุขของหนูที่จะยืนอยู่บนโลกใบนี้ แต่ที่หนูบอกในรายการวู้ดดี้คือถ้าหนูอยากมีลูก หนูก็หาแฟนเป็นผู้ชาย ถ้าหนูมีความสุขที่จะคุยไลน์กับใครเจอใคร มันคือความสุขของหนูตอนนี้"

มีข่าวว่าเราเคยคบผู้หญิงมาก่อน เลยตอกย้ำไปว่าเราไม่ได้ชอบผู้ชาย? "จริงเหรอ อันนี้มาจากไหนก็ไม่รู้ มันนานแล้ว แต่ว่าเราไม่ได้ดูถูกการเป็นเลสเบี้ยน แต่ว่าเราไม่ทราบด้วยซ้ำว่าเราเป็น เราเพิ่งทราบตอนคุณโพสต์นี่แหละ (ยิ้ม)" เราให้คำจำกัดความยังไง? "หนูเป็นคนไม่จำกัดตัวเองเลยค่ะ มันคือการผูกมัดตัวเอง มันแน่นเกินไป ไม่เอาค่ะ ถามว่าเคยคบผู้หญิงมาก่อนไหม ไม่ได้คบนะ เคยเป็นแฟนกับผู้ชาย แต่ว่าอยากบอกว่าความรักของหนูตอนนี้พอทำงานและเรียนไปเรื่อยๆ รู้สึกว่าให้มันมีความสุขวันนี้ดีกว่า เราก็ไม่รู้ว่ามันจะยังไงค่ะ" ไม่ใช่คารีสาได้หมดถ้าสดชื่น ผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้? "อาจจะได้ก็ได้นะ (หัวเราะ)" ณ ตอนนี้คุยกับผู้หญิงไหม? "คือคำว่าคุยเนี่ยพอหนูพูดออกไปก็กลายเป็นว่าหนูกิ๊กกับผู้หญิง แต่จริงๆ คือคุยไลน์สนิทกับผู้หญิง เราเป็นคนใส่ใจความสัมพันธ์ แต่ไม่ได้คุยแบบชู้สาว แล้วหนูกับเพื่อนผู้หญิงถึงเนื้อถึงตัวกัน กอดกันหอมแก้มกันเป็นเบสิกตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว แต่พอไปทำในที่สาธารณะคนเลยมองว่าเป็นแน่เลย เราก็ไม่อยากห้ามความคิดเขา" แล้วความสัมพันธ์กับนทคือยังไง? "กับพี่นทก็คือพี่ หนูก็คือน้องค่ะ"

เห็นเรียกนทว่าเมียด้วย? "ก็ตลกดี แล้วพี่วู้ดดี้ก็ถามว่าแสดงว่านทเรียกหนูว่าผัวใช่ไหม หนูก็บอกว่าอย่านะ น่ากลัวมากเลยอะ หนูใส่ชุดฟรุ้งฟริ้งแล้วเรียกหนูว่าผัว หนูขนลุกเลย (หัวเราะ) เรียกเมียก็น่ารัก เมียกับเมียน่ารักจะตาย" ความรู้สึกต่างกันยังไงเวลาอยู่กับผู้หญิงกับผู้ชาย? "ก็ไม่ได้ต่างกันมาก แต่ผู้หญิงมีความละมุน สบายใจที่จะคุยกันค่ะ แต่ผู้ชายก็ยังจีบได้นะคะ (ยิ้ม)" พอเป็นข่าวมีทอมมาจีบไหม? "ไม่มีทอมหรือดี้มาจีบ หนูก็ไม่ได้จะไปโฟกัสทางนั้น แต่หนูสนิทกับเพื่อนผู้หญิงมาก แต่หนูก็ยังให้ผู้ชายจีบหนูได้อยู่" กลัวผู้ชายไม่กล้าเข้ามาจีบไหมพอมีข่าวออกมา? "เขาไม่ได้เสพข่าว แต่เขาไม่ได้เสพหนู (ยิ้ม)"

นท พนายางกูร

หลายคนมองว่าสร้างกระแส? "หนูถึงบอกตั้งแต่ในรายการว่า หนูไม่อยากไป เพราะเดี๋ยวคนหาว่าหนูสร้างกระแส เพราะการโพสต์ลงไอจีครั้งนั้นมันคือการแท็กเพื่อนปกติ แต่อันนี้หนูว่ามันโยงไปคนละแบบแล้ว การสร้างกระแสมันคือการเล่นไปเรื่อยๆ แต่นี่คือการที่เขาแฮปปี้ที่เราได้อยู่ด้วยกันเป็นเหมือนคู่จิ้นผู้หญิงกับผู้หญิง ซึ่งในเมืองไทยอาจจะไม่มีเบสต์เฟรนด์ที่เป็นคู่กัน อาจจะมีอย่างแก๊งนางฟ้าที่ทุกคนเห็นแล้วแฮปปี้ เป็นผู้หญิงที่อยู่กลุ่มเดียวกัน แต่พอเจอผู้หญิงที่เป็นสองคนมันเลยดูเป็นคู่ คนเลยจับตามอง แต่ถ้าเป็นคู่กันแล้วให้กำลังใจสร้างแรงบันดาลใจให้ใครได้เราก็อยากทำ แต่ที่เราสนิทกันเพราะว่าชอบแต่งตัวเหมือนกัน ชอบทำอะไรเหมือนกัน แต่เป็นเพื่อนผู้หญิงที่สนิทกันแล้วทำงานคล้ายกัน ถือโทรศัพท์เล่นอินสตาแกรมได้ มันก็อาจเป็นพิษภัยตรงนั้นรึเปล่า"

เป้ อารักษ์ ถามเราถึงเรื่องข่าวนี้ไหม? "พี่เป้ถามขำๆ ค่ะว่าเป็นรุกหรือเป็นรับ (หัวเราะ) ถามว่าตอบไปว่ายังไง ก็ทั้งคู่รึเปล่า (ยิ้ม) ไม่หรอกค่ะ ขำๆ จริงๆ" ระหว่างเป้กับนท เราคุยกับใครแล้วสนิทมากกว่ากัน? "กับพี่นทเป็นผู้หญิง พี่เป้เป็นผู้ชาย มันไม่เหมือนกันอยู่แล้ว (หัวเราะ) ถามว่าคุยกับใครแล้วละมุนกว่ากัน ละมุนก็คือผู้หญิง พี่เป้คือเท่ มันไม่เหมือนกัน" แล้วเราคุยกับใครสบายใจกว่ากัน? "มันคุยได้ไม่เหมือนกันหรอก ผู้ชายไม่ได้เป็นเพศใส่ใจ แต่ผู้หญิงเป็นเพศที่เทคแคร์ ใส่ใจรายละเอียด" กับนทเป็นพี่น้อง แล้วเป้ล่ะ? "เป็นพี่น้องค่ะ อันนั้นมันผ่านไปแล้ว" พอมีข่าวก็มีแฮชแท็กทวิตเตอร์เรากับนทติดอันดับ 1 เลย? "เซอร์ไพรส์ค่ะ เล่นละครมาเรื่องที่ 3 ไม่เคยได้เลย เป็นนทกับคารีสาขึ้นทวิตเตอร์ วันนั้นคนโทรมาเยอะมาก แม้กระทั่งเพื่อนที่เรียนมัธยมก็เซอร์ไพรส์ แล้วเชื่อและโทรมา หนูก็เลยปิดเครื่องนอนไปเลย" แสดงว่าเพื่อนมัธยมก็ไม่เคยรู้ข่าวว่าเราเป็นเลสเบี้ยน? "ไม่รู้" ยืนยันว่าเราไม่ได้เป็นเลสเบี้ยน? "ไม่ การยืนยันคือการเหยียดเพศรึเปล่า คารีสาคือคารีสาที่หนูไม่อยากจำกัด หนูแค่โฟกัสเรื่องความสุข ความรักที่หนูอยากได้ อะไรที่เป็นแรงบันดาลใจที่จะเติมเต็มให้หนูไปเรียนหนังสือ ไปทำงานได้ก็โอเค"

อนาคตเราอาจคบผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้? "หนูไม่อยากมีลูก ถ้าอยากมีลูกก็คบผู้ชาย เป็นธรรมดาของมนุษย์ แต่ ณ วันนี้มีเพื่อนเป็นผู้หญิง มีพี่เป็นผู้ชายก็โอเค" พ่อแม่หรือผู้ใหญ่ว่าไงบ้าง? "พ่อแม่เลี้ยงหนูมาเขารู้ว่าคืออะไรค่ะ แต่สุดท้ายแม่ก็บอกว่าถ้ายูเป็นก็เป็น แต่อยากให้ยูมีความสุขมากกว่า จริงๆ แม่ก็ตลกคล้ายๆ หนูนี่แหละค่ะ ไม่คิดมากค่ะ" ผู้ใหญ่ที่ช่องไม่ได้ถามใช่ไหม? "ตอนนี้ยังไม่ได้เข้าช่องเลยยังไม่โดน แต่ตอนนี้ยังไม่มีถามค่ะ เอาจริงๆ หนูเพิ่งเข้าวงการ หนูไม่รู้ว่าการวางตัวในวงการมันขนาดไหน แต่สำหรับเรา การทำงานของหนูมันคือการได้เล่นละครเรื่องที่หนูเลือกบทเองแล้วหนูชอบ ข่าวมันอาจจะเป็นธรรมชาติของพี่ที่มาถามหนู หนูก็ทำงานของหนู หนูเลยไม่รู้ว่าธรรมชาติการวางตัวคือยังไง แต่หนูรู้สึกว่าบทไหนที่หนูเล่นแล้วมีความสุขหนูก็แค่นั้น อย่างเรื่อง Gossip Girl หนูก็โดนด่าว่าแรง แต่สุดท้ายหนูก็มีความสุขกับการได้ทำสิ่งนี้ หนูเลยไม่ได้โฟกัสว่าคนจะคิดกับหนูยังไงค่ะ หนูผ่านเดอะเฟซมาแล้ว ข่าวนี้เป็นเรื่องธรรมดา (หัวเราะ)".

เป้ อารักษ์​

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้