วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่วงขนแป้งมัน 30ตัน พลิกคว่ำทางโค้งที่กาฬสินธุ์ จนท.เร่งเคลียร์เส้นทาง

รถพ่วงบรรทุกแป้งมัน 30 ตัน พลิกคว่ำช่วงทางโค้งที่กาฬสินธุ์ ตัวรถพาดเกาะกลางถนน น้ำมันเครื่องไหลนอง จนท.รุดเคลียร์เส้นทาง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 23 ก.พ. 60 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงพลิกคว่ำขวางถนน บริเวณสามแยกหามแห ถนนบายพาสเลี่ยงเมือง เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จึงแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่จราจร พร้อมหน่วยกู้ชีพกู้ภัยเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 82-0358 กาฬสินธุ์ บรรทุกแป้งมันมาเต็มคัน สภาพพลิกตะแคงข้างขวางถนนอยู่บนเกาะกลาง ส่วนอีกฝั่งน้ำมันเครื่องไหลนอง เจ้าหน้าที่ต้องนำแป้งมาโรยกั้นน้ำมันเครื่องไม่ให้ไหลออกไปไกล เพราะเกรงว่ารถที่ขับสัญจรผ่านไปมาอาจจะได้รับอันตราย

จากการสอบถามเบื้องต้น นายศุภกร สิงห์เจือ อายุ 40 ปี คนขับบรรทุกพ่วง กล่าวว่า ขับรถบรรทุกแป้งมันสำปะหลังน้ำหนักกว่า 30 ตัน ออกจากโรงงานพร้อมภรรยา กำลังจะนำส่งที่ จ.นครราชสีมา เมื่อขับมาถึงถนนเลี่ยงเมืองจะเลี้ยวซ้าย โดยจุดนั้นเป็นโค้งก็ขับตามปกติ แต่ขณะที่กำลังจะพ้นโค้ง คาดว่าถุงแป้งขนาดใหญ่ที่บรรทุกมาจะรัดไม่แน่น ทำให้เกิดการโยนตัวลูกพ่วงพลิกและดึงหัวลากไปด้วย ไม่สามารถควบคุมรถได้จนเสียหลักดังกล่าว โชคดีที่ตนและภรรยาไม่ได้รับบาดเจ็บ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเร่งประสานทรายจากแขวงการทางจังหวัดกาฬสินธุ์ เข้ามาทำการปิดคราบน้ำมันในจุดเกิดเหตุ พร้อมอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และเร่งให้บริษัทรีบนำแป้งและรถออกจากเส้นทางต่อไป.

รถพ่วงบรรทุกแป้งมัน 30 ตัน พลิกคว่ำช่วงทางโค้งที่กาฬสินธุ์ ตัวรถพาดเกาะกลางถนน น้ำมันเครื่องไหลนอง จนท.รุดเคลียร์เส้นทาง 23 ก.พ. 2560 19:10 23 ก.พ. 2560 19:27 ไทยรัฐ