วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ้าไปแล้ว! 'คีน' ไม่เชื่อ 'รูนีย์' เตรียมย้ายซบลีกจีน

อดีตกัปตันปิศาจแดงอย่าง "รอย คีน" ระบุว่า "เวย์น รูนีย์" ยังไม่สมควรย้ายไปอยู่กับเมืองจีนเวลานี้ เพราะยังสามารถค้าแข้งในระดับท็อปของยุโรปไปได้อีกนานหลายปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ก.พ.ว่า รอย คีน อดีตกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ว่า เวย์น รูนีย์ ไม่ควรตัดช่องน้อยแต่พอตัวเพื่อย้ายไปโกยเงินในศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีกเวลานี้ เพราะยังมีศักยภาพที่จะค้าแข้งระดับสูงต่อไปอีกนานหลายปี

เมื่อวันพุธที่ผ่านมามีรายงานว่า พอล สเตรทฟอร์ด เอเย่นต์ส่วนตัวของกัปตันทีมชาติอังกฤษ ได้เดินทางไปยังเมืองจีนเพื่อเข้าพบกับผู้บริหารของทีมนิรนามในแดนมังกร และอาจจะมีการปิดดีลกันภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ด้วยเช่นกัน

แต่ล่าสุด รอย คีน ซึ่งเคยร่วมเล่นกับ เวย์น รูนีย์ ระบุว่า ต้องเป็นเรื่องที่บ้ามาก หากดาวเตะรุ่นน้องรายนี้ ตัดสินใจย้ายไปโกยเงินหยวนในแดนมังกรตามกระแสข่าวลือ

“ไม่มีทาง รูนีย์ ไม่ควรย้ายไปเมืองจีน เขายังเล่นอยู่ในระดับท็อปของอังกฤษ, เยอรมัน หรือแม้แต่อิตาลี เขาจะไปที่จีนจริงๆ เหรอ? มันบ้ามาก เขายังอายุแค่ 31 เท่านั้น และยังทำไรในยุโรปได้อีกมาก”

สำหรับ รูนีย์ ย้ายมาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่อายุ 18 ปี และปัจจุบันขึ้นแท่นเป็นดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของสโมสรแทนที่ เซอร์ บ็อบบี้ ร็อบสัน ไปเรียบร้อยแล้ว.

อดีตกัปตันปิศาจแดงอย่าง "รอย คีน" ระบุว่า "เวย์น รูนีย์" ยังไม่สมควรย้ายไปอยู่กับเมืองจีนเวลานี้ เพราะยังสามารถค้าแข้งในระดับท็อปของยุโรปไปได้อีกนานหลายปี... 23 ก.พ. 2560 18:15 23 ก.พ. 2560 19:56 ไทยรัฐ