วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบพนักงานโหลดกระเป๋า ลักทรัพย์ผู้โดยสารสายการบินดัง รับทำมาแล้วหลายหน

รวบพนักงานโหลดกระเป๋า ลักทรัพย์ผู้โดยสารสายการบินดัง รับทำมาแล้วหลายหน

  • Share:

รวบพนักงานโหลดกระเป๋าสัมภาระผู้โดยสารของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ลักทรัพย์ผู้โดยสาร มูลค่าประมาณ 100,000 บาท เก็บในกระเป๋าเดินทาง สารภาพทำมาแล้วหลายครั้ง ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 23 ก.พ.2560 พ.ต.อ.มนเทียร เบ้าทอง ผกก.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 22 ก.พ.60 ที่ผ่านมา ชุดสืบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมด้วย ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ทอท. ร่วมกันจับกุม นายสุบิน ชิงรัมย์ อายุ 28 ปี ชาว อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ในข้อหา ฐานความผิดลักทรัพย์ในท่าอากาศยานหรือรับของโจร โดยจับกุมได้บริเวณใกล้หอพักแห่งหนึ่งในซ.ลาดกระบัง 6 แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กทม.

สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 22 ก.พ.60 เวลา 09.00 น. ผู้เสียหายรายหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้โดยสารของสายการบิน ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว่า เมื่อวันที่ 18 ก.พ.60 ได้เดินทางไปต่างประเทศ โดยสายการบินหนึ่งของไทย และพบว่าทรัพย์สินประกอบด้วยสร้อยคอทองคำ-แหวนทองคำ และเงินสด รวมมูลค่าราว 100,000 บาท ที่เก็บไว้ในกระเป๋าเดินทางสูญหายไป หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัยและศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ทอท. จึงได้เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบชายต้องสงสัยที่ก่อเหตุ เป็นพนักงานโหลดกระเป๋าสัมภาระผู้โดยสารของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ได้หยิบกระเป๋าของผู้โดยสารไป จึงได้ลงพื้นที่ติดตามชายต้องสงสัยและสามารถจับกุมได้ในเวลา 17.00 น.ของวันเดียวกัน

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายสุบิน ให้การรับสารภาพและยอมรับว่าทำมาหลายครั้งแล้ว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงนำตัวไปตรวจค้นที่ห้องพักก็พบทรัพย์สินของผู้โดยสารและทรัพย์สินอื่นอีกหลายรายการ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำตัวนายสุบิน พร้อมของกลางส่ง ร.ต.ท.หญิง สุพัตรา ราษฎร์นิยม พงส. สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ในท่าอากาศยาน มีโทษจำคุกตั้งแต่ 1 ปี ถึง 5 ปีหรือปรับ 2,000–10,000 บาท.

เครดิตภาพจาก ฝ่ายกิจการพิเศษและมวลชนสัมพันธ์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้