วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งสอบวินัยร้ายแรง-ให้ออกราชการ 'ด.ต.คอมมานโด' เอี่ยว 'ส.ต.ต.'ค้าไอซ์

“ผู้การกองปราบ” สั่งต้นสังกัดสอบวินัยร้ายแรง และให้ออกจากราชการไว้ก่อน “ด.ต.คอมมานโด” เอี่ยว “ส.ต.ต.จราจร” ครอบครองยาไอซ์ เผยเจ้าตัวไม่มาทำงานตั้งแต่วันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 23 ก.พ.60 ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. กล่าวถึงกรณี บช.ปส. จับกุม ส.ต.ต.พิษณุพงศ์ งามธุระ ผบ.หมู่งานปฏิบัติการจราจรโครงการพระราชดำริ 2 กก.6 บก.จร. พร้อมของกลางยาไอซ์ น้ำหนัก 28 กิโลกรัม พร้อมให้การซัดทอดว่ามีตำรวจกองปราบปรามเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ว่า เบื้องต้นได้รับรายงานว่าตำรวจกองปราบปรามที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับตำรวจนครบาลในการขนยาไอซ์แล้ว คือ ด.ต.ศาสตราวุธ วงค์สุข อายุ 46 ปี ผบ.หมู่ กกปพ.บก.ป. โดยเมื่อช่วงเช้าวันนี้ตำรวจ บช.ปส.ได้ประสานกับตำรวจภูธรภาค 5 เข้าตรวจสอบบ้านของ ด.ต.ศาสตราวุธ เลขที่ 121/71 ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมืองเชียงใหม่ แต่ไม่พบตัวแต่อย่างใด

ทั้งนี้ตนได้สั่งการไปที่ กก.ปพ.บก.ป.(คอมมานโด) ต้นสังกัดของ ด.ต.ศาสตราวุธ พบว่าขาดราชการไปตั้งแต่วันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยขณะนี้ต้นสังกัดได้ทำรายงานการขาดราชการเสนอมาแล้ว พร้อมกันนี้ตนได้สั่งให้ดำเนินการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัยร้ายแรง โดยเบื้องต้นให้ออกจากราชการไว้ก่อนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปส.รวบกลางกรุง 'ส.ต.ต.' ค้าไอซ์ ของกลาง 28 กก. ซ้อนแผนรวบเครือข่ายอีก2

'ผู้การกองปราบ' ลั่นฟันไม่เลี้ยง หากลูกน้องเอี่ยว 'ส.ต.ต.' ค้ายาไอซ์

“ผู้การกองปราบ” สั่งต้นสังกัดสอบวินัยร้ายแรง และให้ออกจากราชการไว้ก่อน “ด.ต.คอมมานโด” เอี่ยว “ส.ต.ต.จราจร” ครอบครองยาไอซ์ เผยเจ้าตัวไม่มาทำงานตั้งแต่วันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา... 23 ก.พ. 2560 17:16 23 ก.พ. 2560 17:43 ไทยรัฐ