วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกเสือนั่งหลับ ‘จ่าพิชิต’ หวั่นซ้ำรอย Starwar Kids จิตแพทย์ชื่อดังบอก “ไม่ขำ”

ร้ายแรงกว่าที่คิด! ลูกเสือนั่งหลับถูกทอดทิ้งอย่างโดดเดี่ยว จิตแพทย์ตำหนิครูไม่ดูแลนักเรียน แนะควรเรียกเด็กมาซักประวัติ ด้าน ‘จ่าพิชิต’ หวั่นซ้ำรอยกรณี Starwar Kids เด็กถูกล้อจนต้องลาออกจากโรงเรียน...

จากกรณีสังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพเด็กนักเรียนชายในชุดลูกเสือนั่งหลับกลางหอประชุมอย่างโดดเดี่ยว จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไป 2 มุมมองตามข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ (แห่แชร์ภาพ นร.หลับยาว บางรายบอกไม่ขำ ห่วงความรู้สึกตอนตื่น)

ต่อมา นายแพทย์กัมปนาท ตันสิถบุตรกุล จิตแพทย์ชื่อดัง ได้โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องราวดังกล่าว​ โดยตำหนิครูที่ไม่ควบคุมดูแลนักเรียน ซึ่งการที่บางคนเห็นความผิดพลาดของเพื่อนเป็นเรื่องตลก หากโตขึ้นคงจะไม่รู้จะเห็นความเห็นใจ โดยเพื่อนของตนที่เป็นหมอผู้เชี่ยวชาญด้านความผิดปกติของการนอนหลับที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้สงสัยว่าเด็กคนนี้อาจจะมีความผิดปกติทางสมอง หรือเด็กอาจจะเป็นโรคความผิดปกติของการนอนหลับทางคุณครูควรจะรีบพิจารณาซักประวัติสอบถามให้ละเอียดก่อนจะไปกล่าวหาว่า “เด็กขี้เกียจ” 

ทางด้าน ‘จ่าพิชิต’ เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้ร่วมแสดงความคิดเห็นถึงกรณีนี้เช่นเดียวกัน โดยหวั่นเกรงว่าจะเกิดผลระยะยาวกับตัวเด็ก คล้ายกับกรณี Starwar Kids ที่เคยเป็นข่าวดังในต่างประเทศ หลังมีเด็กหนุ่มคนหนึ่งไปควงไม้กระบองเล่นแบบอัศวินเจไดโดยที่กล้องเปิดบันทึกภาพอยู่ เมื่อนักเรียนคนอื่นมาเห็น จึงนำไปเผยแพร่ลงอินเทอร์เน็ต แต่หนุ่มในภาพไม่ขำ เมื่อเดินไปไหนก็จะถูกล้อเลียน ส่งผลให้ต้องลาออกจากโรงเรียนย้ายไปเรียนที่อื่น นอกจากนี้ จ่าพิชิต ยังระบุว่า การแกล้งเพื่อนในอดีตที่ยังไม่มีโซเชียลผ่านไปไม่กี่วันก็ลืม แต่การโพสต์ลงเฟซบุ๊กเช่นนี้จะปรากฎอยู่ตลอดไป ดังนั้นจึงต้องคิดให้ดีก่อนโพสต์.

ร้ายแรงกว่าที่คิด! ลูกเสือนั่งหลับถูกทอดทิ้งอย่างโดดเดี่ยว จิตแพทย์ตำหนิครูไม่ดูแลนักเรียน แนะควรเรียกเด็กมาซักประวัติ ด้าน ‘จ่าพิชิต’ หวั่นซ้ำรอยกรณี Starwar Kids เด็กถูกล้อจนต้องลาออกจากโรงเรียน... 23 ก.พ. 2560 16:58 23 ก.พ. 2560 21:07 ไทยรัฐ