วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นาคี' พาขึ้นปีทอง 'แต้ว' งานแน่นหลั่งไหล 'ต้น' รวบตึงหวานเดือน ก.พ.ปัดควงดูฤกษ์แต่ง

'นาคี' พาขึ้นปีทอง 'แต้ว' งานแน่นหลั่งไหล 'ต้น' รวบตึงหวานเดือน ก.พ.ปัดควงดูฤกษ์แต่ง

  • Share:

ถือเป็นปีทอง เตรียมพาละคร “นาคี” เดินสายกวาดรางวัล ประเดิมด้วยรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ล่าสุด เจอนางเอกฮอต แต้ว–ณฐพร เตมีรักษ์ บวงสรวงละคร รากนครา ของค่ายแอคอาร์ต ที่ช่อง 3 หนองแขม ทำให้รู้ว่าละครเรื่องนี้ได้ทั้งเงินและกล่อง ลือหนักผู้ใหญ่ทางช่องตกรางวัลเพิ่มอีก 5 แสน ถามแต้วถึงเรื่องนี้ แต้วว่า “เท่าที่รู้ เพิ่งรับโทรทัศน์ทองคำไป แต่อันอื่นยังไม่ทราบเลยค่ะ ก็รอดูไป”

มีข่าวว่าละครกระแสแรงจนผู้ใหญ่เอ็นดู มอบเงินรางวัลให้เพิ่ม 5 แสน? “จริงๆก็มีของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ที่ผู้ใหญ่ให้ แต่ไม่ได้ให้แต้วคนเดียว ให้ทีมงานด้วย แต่ยังไม่ได้แบ่งกันเลยค่ะ (หัวเราะ)” ได้ 5 แสนจริงหรือเปล่า? “แต้วจำจำนวนไม่ได้ (ยิ้ม) แต่ก็เยอะอยู่ ไปรับมาแล้วค่ะ แต้วไปหลังจากคนอื่น ตอนนั้นแต้วอยู่ต่างประเทศ ให้มาเป็นกำลังใจรางวัลให้เราที่ตั้งใจทำงาน”

ดีใจมั้ยที่ใครๆก็พูดถึงแต้วในงานละครนาคีแม้จะจบไปนานแล้ว? “ดีใจค่ะ ก็ยังมีคนบอกว่ายังดูย้อนหลังอยู่ ก็รู้สึกดี” ได้ทั้งรางวัลได้ทั้งพ็อกเก็ตมันนี่? “เป็นอะไรที่ตามมา รู้สึกดีใจตั้งแต่ช่วงละครออนแอร์ ทุกคนตั้งใจแต่ฟีดแบ็กเป็นอะไรที่คาดเดาไม่ได้ เป็นอะไรที่เกินคาดมันก็เป็นผลพลอยได้” กดดันในละครเรื่องต่อๆไปมั้ย? “ก็กดดันอยู่แล้ว เพราะเราก็อยากทำให้มันดีขึ้นในทุกๆเรื่องอยู่แล้ว”

มาร่วมงานกับพี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์อีกครั้ง คาดหวังอย่างไร? “อยากให้คนดูชอบละกัน แต่ฟีดแบ็กคงไม่ไปเทียบกับเรื่องไหนเรื่องนึงเพราะละครแต่ละเรื่องก็มีคาแรกเตอร์ มีเรื่องราวที่อยากจะเล่าแตกต่างกัน ก็แล้วแต่ว่าคนดูจะชอบหรือไม่ชอบมากน้อยแค่ไหน แต่เราหวังให้มีคนดูติดตามและชอบแค่นี้ค่ะ” ยอดคนติดตามในไอจีเพิ่มเพราะละคร? “ใช่ค่ะ ดีใจขึ้นมาจากเดิม 2-3 แสน (ยิ้ม)” เลยมีข่าวว่าจะอัพค่าตัวเล่นละครให้เท่าความดัง? “ก็ยังเท่าเดิม ไม่ได้ขึ้นอะไรเลย”

มีข่าวออกมาว่าอัพค่าตัว กลัวคนทำอีเวนต์จะไม่กล้าจ้างมั้ย? “ไม่นะคะ ก็มีเบอร์อยู่ก็โทร.ติดต่อได้” กระแสละครดีเลยทำให้ทุกอย่างดี? “ใช่ ดี มีงานติดต่อเข้ามาเยอะเลย แปลกๆ ก็ (ยิ้ม) ไปงานเปิดร้านชนไก่ (หัวเราะ) เป็นงานน่ารักๆ แต่บางทีคิวมันไม่ได้และก็ดูความเหมาะสม” เข้าถึงชาวบ้านมากขึ้น? “ค่ะ มั้ง (ยิ้ม) แต่เค้าก็เป็นคนมีฐานะกันนะ” ติดโผนักแสดงหน้าสวย แฟชั่นเฟส อวอร์ด อันดับ 46? “ก็ตกใจเหมือนกันค่ะว่าเราเข้าไปอยู่ในระดับตรง นั้นเลยเพราะก็มีนักแสดงต่างชาติด้วย ก็ดีใจค่ะ ปลื้มนะ”

มีงานต่างประเทศติดต่อเข้ามามั้ย? “ยังค่ะ เราก็เป็นสายการแสดง แต่ก็ยังไม่ได้ไปอยู่ในสายของแฟชั่นเต็มตัว” มีเวลาพักผ่อนมั้ย งานดูเยอะ? “โทรมเหรอค่ะ (ยิ้ม) ก็มีเวลาพักค่ะ เพราะรากนคาก็ใกล้ปิดแล้ว คาบเกี่ยวจะเปิดเรื่องใหม่” เดินสายรับรางวัล ต้นว่าไงบ้าง? “เพิ่งไปงานเดียวเอง ใช้คำว่าเดินสายเลยเหรอ (หัวเราะ) เค้าก็ดีใจด้วยค่ะ”

มีของขวัญพิเศษยินดีกับแต้วมั้ย? “ไม่มีค่ะ เพราะเกิดก็กุมภา วาเลนไทน์ก็กุมภา เค้าก็จะหมดตัว แล้ว (หัวเราะ) เป็นคลิปวีดิโอที่แฟนคลับทำให้และมีพี่ต้นมาร่วมแจมด้วย พี่ต้นก็ให้ของขวัญวันเกิดที่ให้เป็นธรรมเนียมกันอยู่แล้วเล็กๆ น้อยๆ เราก็ไม่คาดหวังว่าวาเลนไทน์จะได้อีก ทำท่าจะไม่ให้แต่สุดท้ายก็มีให้”

ความรักแฮปปี้? “ดีค่ะ โอเคค่ะ” แต่งเลยมั้ย? “ยังค่ะ ทำงานก่อน ยังไม่ได้คิดเรื่องนี้กันเลยค่ะ คุยกันจริงจังก็ไม่มี ก็คุยเล่นๆ แซวๆ เพื่อนๆก็จะแซวกัน เพราะว่าเห็นเราคบกันนานมากแล้ว 10 กว่าแล้ว เลิกนับตั้งแต่ 10ปีแล้ว (ยิ้ม)” มีข่าวว่าควงกันไปดูฤกษ์แต่ง? “เหรอ ไม่มีค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้