วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมาท้องแก่ถูกรถชน กระดูกเชิงกรานหัก หมอผ่าช่วยลูกได้ 1 ตาย 5

หมาท้องแก่ถูกรถชน กระดูกเชิงกรานหัก หมอผ่าช่วยลูกได้ 1 ตาย 5

  • Share:

เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง อ่างทอง รุดช่วยสุนัขท้องแก่ถูกรถชนนำส่งโรงพยาบาลสัตว์ ตรวจพบกระดูกเชิงกรานหัก ต้องผ่าลูก 6 ตัวในท้องออก น่าเสียดายรอดแค่ตัวเดียว

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 60 เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ให้เข้าช่วยเหลือสุนัขจรจัดท้องแก่ถูกรถชน บริเวณสถานีขนส่งจังหวัดอ่างทอง ต.ตลาดหลวง อ.เมืองอ่างทอง เป็นสุนัขพันธุ์ทางเพศเมีย สีน้ำตาล อายุประมาณ 2-3 ปี ท้องแก่ ได้รับบาดเจ็บ หลบซ่อนตัวอยู่บริเวณร้านก๋วยเตี๋ยว ส่งเสียงร้องครวญครางตลอดเวลา และช่องคลอดมีเลือดไหลออกมา พบว่ามีลูกสุนัขคาอยู่บริเวณช่องคลอด เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันจับ และนำส่งโรงพยาบาลสัตว์พีอีที ต.บางแก้ว อ.เมืองอ่างทอง เพื่อเร่งช่วยเหลือทำการรักษา

เบื้องต้น สัตวแพทย์ทำการเอกซเรย์พบว่ากระดูกเชิงกรานหัก เมื่ออัลตราซาวน์พบว่ามีลูกสุนัขอยู่ 6 ตัวในท้อง จึงตัดสินใจผ่าตัดนำลูกสุนัขออกมา เนื่องจากแม่สุนัขคงไม่มีแรงเบ่งได้เองเพราะกระดูกเชิงกรานหัก หลังทำการผ่าตัดสามารถช่วยชีวิตลูกสุนัขได้เพียง 1 ตัว เสียชีวิตไป 5 ตัว พร้อมทำหมันให้แก่แม่สุนัข และให้อยู่ในความดูแลของสัตวแพทย์อย่างใกล้ชิดอีกสักระยะหนึ่ง โดยค่าใช้จ่ายในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รวบรวมทุนทรัพย์ส่วนตัวเป็นค่ารักษาจนกว่าจะปลอดภัยทั้งแม่และลูก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้