วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

60 ล้านสายตา! แห่ชมความน่ารักหมีแพนด้าอ้อนพี่เลี้ยง (ชมคลิป)

ขอบคุณภาพ : iPanda

พี่เลี้ยงจะจัดสวนไผ่ แพนด้าน้อยตามตื้อเกาะแข้งเกาะขาไม่ห่าง คนทั่วโลกแห่ดูแล้วร่วม 60 ล้านครั้งในระยะเวลาไม่ถึงวัน บางส่วนบอกเป็นอาชีพในฝัน...

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. สังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ iPanda ซึ่งเป็นภาพจากศูนย์อนุรักษ์แพนด้าแห่งหนึ่งในประเทศจีน ขณะเจ้าหน้าที่กำลังจัดแต่งต้นไผ่ ได้มีลูกแพนด้าเข้ามาเกาะแข้งเกาะขาอยู่เป็นระยะ แม้ว่าจะอุ้มไปวางที่อื่นแล้วก็ตาม ซึ่งหลังคลิปถูกเผยแพร่ออกมาไม่ถึง 24 ชั่วโมง ก็มีผู้เข้าชมแล้วกว่า 60 ล้านครั้ง และแชร์ออกไปร่วม 1.2 ล้านครั้ง

ผู้ที่ได้ชมคลิปนี้บางส่วนร่วมแสดงความคิดเห็นว่า เป็นอาชีพในฝันที่หากได้ทำคงมีความสุขและอยากไปทำงานทุกๆ วันโดยที่ไม่เกิดความเบื่อหน่าย บางรายมองว่าแพนด้าน้อยตัวนี้อาจเกิดความเบื่อหน่ายเมื่ออยู่ในสถานที่คับแคบ เมื่อเจอมนุษย์เข้ามาจึงพยายามสร้างปฏิสัมพันธ์ อย่างไรก็ตามบางส่วนมองว่า แม้แพนด้าตอนตัวเล็กจะดูน่ารัก แต่หากโตมาเมื่อใดก็ย่อมอันตราย เนื่องจากพื้นฐานของสัตว์ประเภทหมีมักมีอารมณ์ดุร้าย.

พี่เลี้ยงจะจัดสวนไผ่ แพนด้าน้อยตามตื้อเกาะแข้งเกาะขาไม่ห่าง คนทั่วโลกแห่ดูแล้วร่วม 60 ล้านครั้งในระยะเวลาไม่ถึงวัน บางส่วนบอกเป็นอาชีพในฝัน... 23 ก.พ. 2560 15:50 23 ก.พ. 2560 15:58 ไทยรัฐ