วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดิ เอราวัณ กรุ๊ป ลุยเปิดโรงแรมใหม่ 9 แห่ง ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต 10%

ดิ เอราวัณ กรุ๊ป ลุยเปิดโรงแรมใหม่ 9 แห่ง ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต 10%

  • Share:

ดิ เอราวัณ กรุ๊ป เผยภาพรวมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวปี 59 เติบโตอย่างแข็งแกร่ง จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่ที่ 32.6 ล้านคน ขยายตัวร้อยละ 9 ระบุปีนี้ ลุยเปิดโรงแรมใหม่ 9 แห่งในไทย-ฟิลิปปินส์ ตั้งเป้าสิ้นปี การเติบโตของรายได้ธุรกิจโรงแรมเพิ่มขึ้น ร้อยละ 10 ...

วันที่ 23 ก.พ. 60 นางกมลวรรณ วิปุลากร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงภาพรวมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในปี 2559 ที่ผ่านมา ว่า แม้ว่าในช่วงไตรมาสที่ 4 การเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจะชะลอตัวลงเล็กน้อย จากการที่รัฐบาลกำหนดให้ประชาชนไว้ทุกข์ ขอความร่วมมือสถานประกอบการในการงดงานรื่นเริงเป็นเวลา 30 วัน หรือจากมาตรการปราบปรามทัวร์ศูนย์เหรียญ แต่ยังถือได้ว่า ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่ที่ 32.6 ล้านคน เพิ่มขึ้นจำนวน 29.9 ล้านคน หรือขยายตัวร้อยละ 9 ซึ่งเป็นการเติบโตต่อเนื่องจากทุกกลุ่มนักท่องเที่ยวหลักของประเทศไทย

สำหรับไตรมาส 4 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ดำเนินการพัฒนาโรงแรมตามแผนกลยุทธ์ ทั้งการเปิดให้บริการโรงแรมภายใต้แบรนด์ ฮ็อป อินน์ (HOP INN) ในประเทศไทย จำนวน 2 แห่ง ที่หาดใหญ่ และภูเก็ต ส่งผลให้สิ้นปี 2559 บริษัทมีโรงแรมภายใต้แบรนด์ ฮ็อป อินน์ ในประเทศไทย จำนวน 22 แห่ง และการเปิดให้บริการโรงแรมภายใต้แบรนด์ ฮ็อป อินน์ ในประเทศฟิลิปปินส์ จำนวน 1 แห่ง ตั้งอยู่ที่เมืองมะนิลา อีกด้วย

นางกมลวรรณ กล่าวด้วยว่า สำหรับในปี 2560 นี้ บริษัทฯ มีแผนที่จะเปิดดำเนินการโรงแรมภายใต้แบรนด์ ฮ็อป อินน์ ในประเทศไทย 8 แห่ง และประเทศฟิลิปปินส์ 1 แห่ง คาดว่าสิ้นปี 2560 บริษัทฯ จะเป็นเจ้าของโรงแรมทั้งหมด 50 แห่ง และมีห้องพัก 7,153 ห้อง ตั้งเป้าการเติบโตของรายได้ธุรกิจโรงแรมเพิ่มขึ้น ร้อยละ 10

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้