วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หกล้อไล่ช้างเขาใหญ่ วิ่งผ่านปิกอัพ รถเก๋ง คนขับหัวใจจะวาย (ชมคลิป)

รถนักท่องเที่ยวเจอช้างป่าเพศผู้เดินกินอาหารข้างทาง บนถนนสายปราจีน–เขาใหญ่ ต้องค่อยๆ ถอยรถ ให้ช้างหากินนานนับชั่วโมง จนโชเฟอร์ 6 ล้อ ตัดสินใจขับเข้าหา ทำให้ช้างตกใจวิ่งผ่านรถนักท่องเที่ยว จนหวาดเสียวไปตามๆ กัน...

เช้าวันที่ 23 ก.พ. 60 บนถนนสายเนินหอม–เขาใหญ่ หลังจากที่ด่านเขาใหญ่ด้านเนินหอม อ.เมืองปราจีนบุรี เปิดด่านให้นักท่องเที่ยว ขึ้นไปท่องเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีนักท่องเที่ยวพบช้างเพศผู้ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ออกเดินหากินตามเส้นทางอย่างอารมณ์ดี บริเวณเลยน้ำตกเหวนรกขึ้นไป  

อย่างไรก็ตาม ช้างป่าตัวใหญ่ ทำให้รถนักท่องเที่ยวที่ใช้เส้นทางขึ้นและลง ไม่กล้าวิ่งผ่าน เนื่องจากช้างออกเดินหากินตามถนนไปเรื่อยเป็นระยะทางยาว จากด้านล่างเดินขึ้นไปด้านบน โดยเฉพาะรถที่กำลังลงจากเขาใหญ่ไปทางปราจีนบุรี ต้องค่อยๆ ถอยรถขึ้นไปบนเขาใหญ่ ตลอดเส้นทาง

หลังจากรถขาลง ต้องหลีกทางให้ช้างที่หากินกิ่งไม้ข้างทางเป็นเวลาเกือบชั่วโมง ทำให้คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ ตัดสินใจขับรถเข้าหาช้างเพื่อผลักดันช้างเข้าป่า จนทำให้ช้างตกใจ วิ่งเข้าหารถที่ติดอยู่ด้านล่าง โชคดีที่ช้างไม่ทำร้าย และทำลายรถที่ติดอยู่หลายคัน แต่การขับรถไล่ช้างครั้งนี้ ทำให้คนที่อยู่ในรถยนต์ที่ช้างวิ่งผ่าน เกิดความหวาดกลัวไปด้วย. 

รถนักท่องเที่ยวเจอช้างป่าเพศผู้เดินกินอาหารข้างทาง บนถนนสายปราจีน–เขาใหญ่ ต้องค่อยๆ ถอยรถ ให้ช้างหากินนานนับชั่วโมง จนโชเฟอร์ 6 ล้อ ตัดสินใจขับเข้าหา ทำให้ช้างตกใจวิ่งผ่านรถนักท่องเที่ยว จนหวาดเสียวไปตามๆ กัน... 23 ก.พ. 2560 15:39 23 ก.พ. 2560 17:12 ไทยรัฐ