วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วรชัย' ซัดรัฐทำเลยเถิด บาดใจชาวพุทธ จี้เลิก ม.44 จัดการ 'ธรรมกาย'

"วรชัย" จี้ "บิ๊กตู่" เลิกใช้ ม.44 จัดการ "ธรรมกาย" แนะใช้ ก.ม.ปกติ ซัดรัฐเริ่มเลยเถิด สวนทางปรองดอง ทำลายความเชื่อมั่นประเทศ เผยเอาเวลาแก้ปัญหาปากท้องดีกว่า เตือนนายกฯ นึกถึงวันหมดอำนาจบ้าง  

เมื่อวันที่ 23 ก.พ.60 นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า รัฐบาลควรเอาเวลามาแก้ปัญหาเศรษฐกิจ แก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนดีกว่าจะส่งกองกำลังของชาติไปไล่ล่าตรวจค้นในวัดธรรมกาย ถือเป็นการทำลายศรัทธาของประชาชนจำนวนมากที่เคารพในคำสอนและรักวัดพระธรรมกาย ตนมองว่ามีวัดมากมายในประเทศที่สร้างอยู่ในป่าสงวนฯ หรือในที่สาธารณะ รวมทั้งเงินบริจาคที่ได้รับมาซึ่งไม่ต้องเสียภาษี ก็ไม่เห็นว่ารัฐบาลจะมีการตรวจสอบวัดอื่นๆ บ้าง ทำแบบนี้บาดใจชาวพุทธ ถือเป็นการเลือกปฏิบัติกับวัดธรรมกายหรือไม่ ดังนั้นขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. เลิกใช้อำนาจตามมาตรา 44 เพื่อจัดการกับวัดธรรมกาย ขอให้ใช้กฎหมายปกติดำเนินการ ทั้งนี้สิ่งที่รัฐบาลกำลังทำอยู่เริ่มจะเลยเถิด สวนทางกับการสร้างความปรองดองอย่างสิ้นเชิง ถือเป็นการทำลายความเชื่อมั่นของประเทศด้วย อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ นึกถึงวันที่หมดจากอำนาจ  ท่านจะสู้หน้าหรือตอบคำถามประชาชนอย่างไร.

"วรชัย" จี้ "บิ๊กตู่" เลิกใช้ ม.44 จัดการ "ธรรมกาย" แนะใช้ ก.ม.ปกติ ซัดรัฐเริ่มเลยเถิด สวนทางปรองดอง ทำลายความเชื่อมั่นประเทศ เผยเอาเวลาแก้ปัญหาปากท้องดีกว่า เตือนนายกฯ นึกถึงวันหมดอำนาจบ้าง 23 ก.พ. 2560 15:15 23 ก.พ. 2560 15:40 ไทยรัฐ