วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท. โต้ โฆษก กห. หยุมหยิมเข้าใจยาก ซัดอย่าสร้างความได้เปรียบทุกเรื่อง

"อนุสรณ์" จวก "คงชีพ" หยุมหยิมเข้าใจยาก ย้อนถามต้องการอะไรกันแน่ ซัดกลับอย่าสร้างความได้เปรียบทุกเรื่อง ยันคณะอนุฯ นัดถกวันปรองดองเอง

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการด้านการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ในชุดคณะกรรมการเตรียมการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ระบุว่า การที่พรรคเพื่อไทยจะเข้าพบคณะอนุกรรมการฯ ในวันที่ 8 มี.ค.นั้น คณะอนุกรรมการจะเป็นผู้กำหนด และแจ้งไปยังพรรคเพื่อไทยเองว่า เรื่องวันเวลานัดหมายถือเป็นเรื่องเล็กมาก แต่ทำให้สังคมได้เห็นว่าขนาดเรื่องเล็กๆ ยังหยุมหยิมขนาดนี้ และพยายามจะสร้างความได้เปรียบตลอดเวลา การที่พรรคเพื่อไทยแจ้งว่า จะเข้าพบคณะอนุกรรมการฯ ในวันที่ 8 มี.ค.นั้น ไม่ใช่คิดเองกำหนดเองเพียงฝ่ายเดียว แต่มาจากการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ผู้มีหน้าที่ประสานที่ระบุในจดหมายเชิญ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของท่านเอง ในระดับปฏิบัติการหารือกันก่อนนัดหมาย โดยทางผู้ประสานงาน อยากให้พรรคเพื่อไทยเข้าไปในวันพุธ จะได้สะดวกที่ผู้บริหารระดับสูงจะเข้าร่วมรับฟัง ซึ่งวันพุธที่ 1 มี.ค.ไม่สะดวก ก็เป็นพุธที่ 8 มี.ค.

"พอนัดเสร็จ พล.ต.คงชีพ กลับบอกว่าคณะอนุกรรมการฯ จะกำหนดเอง เลยไม่ทราบว่า ไม่เข้าใจ ยังไม่ได้รับรายงาน หรือต้องการอะไรกันแน่ ขนาดเรื่องเล็กๆ แค่นี้ยังเข้าใจยากเลย แล้วจะปรองดองกันอย่างไร หรือไม่ต้องหารือ ไม่ต้องประสาน หรือต้องให้สั่งมาว่าจะให้ไปวันไหน ถ้าพรรคเพื่อไทยไม่สามารถไปได้ในวันที่สั่งก็ต้องปฏิเสธไปอย่างนั้นหรือ พรรคเพื่อไทยยืนยันว่าพร้อมที่จะให้ความร่วมมือ เพื่อโอกาสในการแก้ไขวิกฤติชาติและแสวงหาทางออกร่วมกัน อยู่ที่ท่านแล้วว่าจะจริงจัง จริงใจในการปรองดองแค่ไหน" นายอนุสรณ์ กล่าว

"อนุสรณ์" จวก "คงชีพ" หยุมหยิมเข้าใจยาก ย้อนถามต้องการอะไรกันแน่ ซัดกลับอย่าสร้างความได้เปรียบทุกเรื่อง ยันคณะอนุฯ นัดถกวันปรองดองเอง 23 ก.พ. 2560 15:07 23 ก.พ. 2560 16:58 ไทยรัฐ