วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มนุษย์ออฟฟิศอเมริกันฮิต ทำงานนอกสถานที่เพิ่มขึ้น

มนุษย์ออฟฟิศอเมริกันฮิต ทำงานนอกสถานที่เพิ่มขึ้น

  • Share:

บริษัท แกลลัพ จำกัด ผู้นำด้านการวิจัยตลาดและให้คำปรึกษาทางธุรกิจระดับโลกมากกว่า 80 ปี เผยผลวิจัยล่าสุดจากการสำรวจพนักงานบริษัทชาวอเมริกัน 15,000 คน พบว่า 43% จะใช้เวลาทำงาน นอกสำนักงานในบางครั้ง และ 25% ใช้เวลาเพียง 1 วัน หรือน้อยกว่านั้นต่อสัปดาห์ทำงานนอกสำนักงาน ส่วนอีก 31% ทำงานนอกสถานที่สัปดาห์ละ 4–5 วัน

ปัจจัยสำคัญนั้นมาจากความยืดหยุ่นตารางเวลาและทำงานได้จากที่บ้าน รวมถึงผลักดันให้บริษัทเปลี่ยนนโยบายและโครงสร้างองค์กรแบบเก่า ซึ่งมีผลต่อการตัดสินใจทำงานหรือลาออก ขณะที่บางองค์กรเห็นด้วยกับการทำงานนอกสถานที่ เพราะเชื่อว่าจะได้งานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งยังช่วยลดช่องว่างระหว่างเพศ แต่แนวคิดนี้อาจใช้ไม่ได้กับธุรกิจด้านบริการชุมชนและสังคม วิทยาศาสตร์ วิศวกรรม สถาปัตยกรรม การศึกษา การฝึกอบรม ห้องสมุด ที่พบว่าพนักงานออกไปทำงานนอกสำนักงานน้อยลง สวนทางกับธุรกิจด้านการเงิน อสังหาริมทรัพย์ ที่พนักงานออกไปทำงานนอกสำนักงานเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ พบว่าพนักงานที่ไม่เคยทำงานนอกสถานที่เลย หรือทำงานนอกสถานที่ตลอดเวลา กลับมีความมุ่งมั่นที่จะเห็นความสำเร็จขององค์กรเท่ากัน พนักงานที่ใช้เวลาทำงานข้างนอก 60-80% ต่อสัปดาห์ จะรู้สึกมีส่วนร่วมและมีความมุ่งมั่นที่จะเห็นความสำเร็จขององค์กรสูงที่สุด ทั้งๆที่พวกเขาห่างจากเจ้านายและเพื่อนร่วมงาน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้