วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอกชัย กลับมาแล้ว ฟื้นศรีวิชัยโชว์ เล่นคู่หนังน้องเดียว ไป3จว.ใต้ด้วย

เอกชัย กลับมาแล้ว ฟื้นศรีวิชัยโชว์ เล่นคู่หนังน้องเดียว ไป3จว.ใต้ด้วย

  • Share:

เอกชัย ศรีวิชัย ประกาศฟื้น "ศรีวิชัยโชว์" หลังยุบวง 2 ปี ไปทำรายการทีวีและสร้างหนัง อ้อนทนคิดถึงแฟนเพลงไม่ไหว แต่ขอรับปีละ 30 คิวเท่านั้น เล่นคู่กับหนังตะลุงน้องเดียว จะไปสร้างความสุขให้แฟนๆ ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ด้วยแน่นอน... 

วันที่ 23 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ‘เอกชัย ศรีวิชัย’ หรือนายบุญรอบ ศรีวิชัย นักร้องลูกทุ่งชื่อดังสายเลือดคนใต้ ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการเพลงลูกทุ่งมาร่วม 30 ปี ก่อตั้งวงดนตรีคณะศรีวิชัยโชว์ ออกเดินสายทั่วประเทศจนประสบความสำเร็จสูงสุด มีผลงานเพลงออกมามากมายหลายร้อยเพลง มีแฟนเพลงทั่วภาคใต้ ตลอดจนภาคอื่นๆ ให้ความสนใจติดตามผลงานการแสดงอย่างไม่ขาดสาย

จนเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2558 เอกชัย ศรีวิชัย ได้มาเปิดทำการแสดงที่อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ได้เปิดใจบนเวทีต่อบรรดาพ่อยกแม่ยก ญาติมิตรแฟนเพลงว่า ได้ตัดสินใจยุบวงดนตรี ‘ลูกทุ่งศรีวิชัยโชว์’ โดยให้เหตุผลว่า ตัวเองเดินสายเปิดการแสดงคอนเสิร์ต ‘ศรีวิชัยโชว์’ มาเป็นเวลา 19 ปี และอยู่ในวงการเพลงก่อนหน้านั้นมากว่า 11 ปี รวมเวลาทั้งหมด 30 ปี นับว่านานมากแล้ว อยากหยุดชื่อเสียงไว้แค่นี้ ไม่อยากให้คนเบื่อแล้วเลือนหายไป และหันมาปั้นคณะมโนราห์ไพศาลขึ้นมาแทน โยกทีมงานทั้งหมดมาขึ้นอยู่กับมโนราห์ไพศาล จนมีชื่อเสียงโด่งดังเหมือนหนังตะลุงน้องเดียว ที่ปั้นมาจนโด่งดังทั่วภาคใต้ และได้ผันตัวเองมาเป็นผู้กำกับหนังเรื่อง "เทริด" จนประสบความสำเร็จ

เวลาผ่านไป 2 ปี ในเดือนเดียวกัน และสถานที่เดียวกัน เอกชัย ศรีวิชัย พร้อมกับมโนราห์ไพศาล ได้เดินทางมาแสดงในงานเลี้ยงจักรยานสานสัมพันธ์ไทย-มาเลเซีย จัดโดยเทศบาลเมืองสะเดา ได้ประกาศบนเวทีว่า จะกลับมาสร้างวงใหม่ โดยใช้ชื่อศรีวิชัยโชว์เหมือนเดิม โดยจะเริ่มเดินสายในปลายปีนี้ ทั้งนี้ เอกชัยได้ให้เหตุผลว่า หลังจากที่ได้ห่างเหินแฟนเพลงไป ทำให้คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ แฟนเพลงส่วนใหญ่เรียกร้องให้กลับมาสร้างวงเหมือนเดิม โดยจะรับคิวการแสดงเพียง 30 คิวเท่านั้น เพราะอายุมากแล้ว และเวลาส่วนใหญ่ต้องบินขึ้นไปถ่ายรายการทีวี ละคร ภาพยนตร์

"ที่ผ่านมาผมทำมโนราห์เพื่อต้องการกอบกู้วัฒนธรรมสายมโนราห์ให้มีชื่อขึ้นมา แต่มันไม่เหมือนกับศรีวิชัยโชว์ ที่มันยิ่งใหญ่กว่า โดยจะทำวงใหม่ใช้คอนเซปต์ในแนวบรรยากาศย้อนยุค ทั้งผู้แสดงและทีมงานทั้งวงเดินสายคู่กับหนังตะลุงน้องเดียว ไปเล่นในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้ด้วย หลังจากที่ไม่เคยไปแสดงมานาน ตั้งแต่มีเหตุการณ์ความไม่สงบ โดยจะเล่นคู่กัน ทั้งร้องเพลง เล่นหนังตะลุง และมโนราห์"

เอกชัย ยังพูดแบบติดตลกว่า เมื่อก่อนไปเล่น 3 จังหวัดภาคใต้ ร้องเพลงไปตาก็เหลือบมองรอบๆ เวที เผื่อมีใครวางระเบิดจะได้หนีทัน แต่ครั้งนี้เหตุการณ์เริ่มคลี่คลายแล้ว  อยากขอวิงวอนผู้ที่เห็นต่างหันหน้ามาคุยกัน และคงไม่ทำอะไรคนที่มาให้ความสุขกับประชาชน 3 จังหวัด ผมเชื่อว่าผู้คนที่ 3 จังหวัดใจดี จริงใจ น่ารักมาก คงไม่ทำอะไร ตัวผมไม่เท่าไหร่ มีอะไรจะวิ่งทัน แต่เป็นห่วงน้องเดียว (นายหนังตะลุงน้องเดียว) ที่อาจวิ่งไม่ทัน เนื่องจากตาบอด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้