วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัพได้ยกอัลบั้ม! IG ปล่อยลูกเล่นใหม่ ลงภาพ-คลิปรวดเดียว 10 รูป

เช็กลูกเล่นใหม่จากแอปอินสตาแกรม ให้คุณเลือกและอัพภาพได้สูงสุดครั้งละ 10 รายการ พร้อมเลือกลูกผสมรวมกับวิดีโอได้ด้วย…

ปล่อยให้ใช้งานกันอย่างคุ้นเคย...กับการเลือกภาพทีละภาพ หรือเลือกวิดีโอทีละคลิป เพื่อลงให้เพื่อนบน "อินสตาแกรม" (Instagram) ได้ติดตามความเคลื่อนไหวของคุณ แต่ล่าสุด ไอจี ได้อัพเดตรูปแบบใหม่ในการใช้งาน โดยเปิดให้คุณเลือกภาพถ่ายและวิดีโอที่ถูกใจได้ถึง 10 รายการ สำหรับการโพสต์ 1 ครั้ง

สำหรับรายละเอียดการใช้งานก็ง่ายแสนง่าย ถ้าคุณอยากลงภาพพร้อมวิดีโอได้ครั้งละหลายๆ ภาพก็แค่...

1. อัพเดตแอปไอจีบนสมาร์ทโฟนของคุณให้เป็นเวอร์ชันล่าสุด วิธีสังเกตอย่างง่ายที่สุดว่าแอปที่ใช้อยู่เป็นเวอร์ชันล่าสุดหรือยัง คือ เข้าไปดูจาก App Store หรือ Google Play บนมือถือของคุณว่ามีแอปอินสตาแกรมให้คุณอัพเดตหรือไม่ หากไม่มี...ก็แสดงว่าแอปที่ใช้อยู่นั้นเป็นเวอร์ชันล่าสุดนั่นเอง

2. เข้าแอปไอจี แล้วกดที่สัญลักษณ์เพิ่มภาพหรือวิดีโอ เหมือนปกติที่คุณเคยใช้งาน

3. สังเกตที่มุมล่างด้านขวา จะปรากฏสัญลักษณ์หน้าตาใหม่ที่ชื่อ "เลือกหลายรายการ" เมื่อกดแล้วจะสามารถเลือกภาพหรือวิดีโอ เพื่อลงได้สูงสุด 10 รายการ

4. เลือกใส่ฟิลเตอร์ได้ทีละภาพ ไม่จำเป็นต้องใช้แบบเดียวเหมือนกันทุกภาพและวิดีโอ ซึ่งการลงภาพและวิดีโอแบบใหม่นี้ สามารถเลือกแชร์ไปยังโซเชียลอื่นๆ ได้ตามปกติอีกด้วย

5. ส่วนการรับชม...คุณก็แค่ปัดหน้าจอไป-มาเพื่อดูภาพที่เพื่อนๆ อัพแบบเป็นอัลบั้มได้เลย สังเกตว่าจะมีจุดๆ เป็นสัญลักษณ์อยู่ใต้ภาพของเพื่อนๆ ที่ปรากฏอยู่บนฟีด แต่ถ้าเข้าไปดูจากโปรไฟล์...ก็จะเห็นสัญลักษณ์สี่เหลี่ยมซ้อนกัน อยู่ที่มุมบนของภาพ


ชมวิธีการลงภาพและวิดีโอแบบเลือกได้หลายภาพ ที่นี่.ที่มา : instagram

เช็กลูกเล่นใหม่จากแอปอินสตาแกรม ให้คุณเลือกและอัพภาพได้สูงสุดครั้งละ 10 รายการ พร้อมเลือกลูกผสมรวมกับวิดีโอได้ด้วย… 23 ก.พ. 2560 14:15 21 มี.ค. 2560 20:20 ไทยรัฐ