วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮังการี' ประกาศพับแผนชิงสิทธิ์เจ้าภาพโอลิมปิก 2024

ฮังการี เป็นชาติที่ 2 ต่อจากอิตาลี ที่ประกาศถอนตัวในการชิงสิทธิ์เป็นเจ้าภาพโอลิมปิก ฤดูร้อน ปี 2024 เนื่องจากเกิดกระแสคัดค้านจากคนในประเทศ และรัฐบาลเตรียมประชุมเพื่อหาทางออกที่เหมาะสม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 ก.พ. ว่า ประเทศฮังการี เตรียมถอนตัวจากการเดินหน้ารณรงค์หาเสียงเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน ปี 2024 หลังจากมีกระแสต่อต้านแคมเปญดังกล่าวอย่างกว้างขวาง

นายโซลตัน โควัคส์ โฆษกรัฐบาลฮังการี เผยว่า จะมีการประชุมร่วมสามฝ่ายจากทั้ง นายวิคเตอร์ ออร์บัน นายกรัฐมนตรี, นายอิสต์วาน ทาร์ลอส นายกเทศมนตรีกรุงบูดาเปสต์ และคณะกรรมการโอลิมปิกฮังการี เพื่อหาทางออกในเรื่องนี้

ซึ่งก่อนหน้านี้มีกระแสความไม่เห็นด้วยจากประชาชนราว 2.5 แสนคน ที่ลงชื่อคัดค้านโครงการดังกล่าว เนื่องจากมองว่าเป็นการนำงบประมาณมาใช้จ่ายที่สิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ และควรนำเงินเหล่านั้นไปใช้ในการพัฒนาประเทศมากกว่า

สำหรับกรุงปูดาเปสต์ เป็นเมืองที่ 2 ต่อจากกรุงโรม ประเทศอิตาลี ที่ประกาศถอนตัวจากการชิงสิทธิ์เจ้าภาพโอลิมปิก 2024 ทำให้ในขณะนี้เหลือเพียง ปารีส และ ลอส แอนเจลิส เท่านั้น ที่ยังคงยืนยันในการเสนอตัวต่อไป

ฮังการี เป็นชาติที่ 2 ต่อจากอิตาลี ที่ประกาศถอนตัวในการชิงสิทธิ์เป็นเจ้าภาพโอลิมปิก ฤดูร้อน ปี 2024 เนื่องจากเกิดกระแสคัดค้านจากคนในประเทศ และรัฐบาลเตรียมประชุมเพื่อหาทางออกที่เหมาะสม... 23 ก.พ. 2560 13:44 23 ก.พ. 2560 14:14 ไทยรัฐ