วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' ฟุ้ง เหตุป่วนใต้เบาลง ย้ำแก้ปัญหาจราจรเมืองกรุง

'บิ๊กป้อม' ฟุ้ง เหตุป่วนใต้เบาลง ย้ำแก้ปัญหาจราจรเมืองกรุง

  • Share:

"ประวิตร" เชื่อพูดคุยสันติสุขใต้ได้ผล ฟุ้งสถานการณ์เบาบางลง ย้ำทำทุกทางแก้ปัญหาจราจรติดขัด หลังสื่อนอกรายงาน กทม.เมืองรถติดมากสุดในโลก

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า ถือเป็นกลไกหนึ่งเพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นว่าประชาชนจะปลอดภัยและเกิดความสันติสุขอย่างแท้จริง และมีความก้าวหน้ามาตลอด โดยพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีการพัฒนาทุกด้านอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญ เหตุการณ์ความไม่สงบเบาบางลงไปเยอะ เราพยายามชี้แจงให้ประชาชนในพื้นที่ได้เข้าใจว่า เจ้าหน้าที่ไม่ได้มีไว้เพื่อไปเข่นฆ่าหรือละเมิดสิทธิมนุษยชน แต่ทำเพื่อให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ในฐานะประธานบูรณาการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาการจราจรในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังกล่าวถึงกรณีที่ สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า กรุงเทพมหานคร เป็นเมืองหลวงที่มีรถติดมากที่สุดในโลกว่า รถต้องติดแน่นอนเพราะถนนน้อย และตอนนี้น้อยลงอีก เพราะต้องสร้างรถไฟฟ้า และคนก็มีเงินเยอะขึ้น รถมากขึ้นทุกวัน แต่ รมว.มหาดไทย ได้ดูแลและแก้ไขปัญหาอยู่ ส่วนตนก็พยายามทำทุกอย่าง อาทิ การทำให้มีพื้นที่จราจรมากขึ้น ลดการจอดรถริมถนน รวมถึงจะมีการออกกฎหมายเพิ่มอีก เกี่ยวกับการปรับระบบใบสั่งเข้าร่วมกับการต่อทะเบียนรถ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยแลนด์ชนะเลิศ! กรุงเทพฯเมืองฟ้าอมร แชมป์รถติดที่สุดในโลกปี 2560

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้