วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระดิกนิ้วแป๊บเดียวอร่อย 'ไอศกรีมแห่งความสุข' หวาน เย็นชื่นใจ

ร้อนๆ แบบนี้ Trend can do ไทยรัฐออนไลน์ ชวนทำของหวานกินแล้วชื่นหัวใจที่เราให้ชื่อเหมือนกับคนที่คิดชื่อเมนูนี้ว่า 'ไอศกรีมแห่งความสุข' ไปลองดูส่วนผสมและวิธีทำกัน...

ส่วนผสม

- มะม่วงน้ำดอกไม้สุก 6 ลูก
- น้ำเสาวรส 500 กรัม
- น้ำตาลทราย 50 กรัม
- น้ำมะนาว ¼ ถ้วย
- เกลือ 1 กรัม
- ไข่ขาวผง 10 กรัม

ขั้นตอนการทำ

- ล้างมะม่วงให้สะอาด นำเนื้อมาหั่นเป็นชิ้นแล้วพักไว้
- ผสมน้ำเสาวรสและน้ำตาลทรายคนให้น้ำตาลทรายละลาย
- นำเนื้อมะม่วงมาปั่นกับน้ำเสาวรสใส่เกลือและน้ำมะนาวลงไป
- เมื่อผสมเป็นเนื้อเดียวกันให้นำไปกรองและนำน้ำมะม่วงเสาวรสใส่ภาชนะสำหรับเข้าช่องแช่แข็ง
- นำน้ำมะม่วงเสาวรสที่เตรียมไว้เข้าช่องแช่แข็ง ประมาณ 2 ชม.ให้เซตตัว
- จากนั้นนำออกมาเข้าเครื่องปั่นอีกครั้งโดยใส่ไข่ขาวผงลงไปปั่นผสมด้วย
- นำเข้าช่องแช่แข็งอีกครั้ง ประมาณ 2 ชม.และนำออกมาปั่นซ้ำอีกครั้งก่อนนำเข้าช่องแช่แข็ง ให้ไอศกรีมเซตตัวพร้อมเสิร์ฟ

**ล้อมกรอบ**

เก็บตกเมนูมาจากงานที่มี 'จุฑามาส โพธิ์ฐิติรัตน์' ผู้จัดการฝ่ายบริหารจัดการระบบคุณภาพ บริษัท ฟู๊ดเฮ้าส์ เคเทอริ่ง เซอร์วิสเซส จำกัด ในเครือโอซีเอส กรุ๊ป ประเทศอังกฤษ มาบอกเล่าถึงเมนูเครื่องดื่มสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง  

ร้อนๆ แบบนี้ Trend can do ไทยรัฐออนไลน์ ชวนทำของหวานกินแล้วชื่นหัวใจที่เราให้ชื่อเหมือนกับคนที่คิดชื่อเมนูนี้ว่า 'ไอศกรีมแห่งความสุข' ไปลองดูส่วนผสมและวิธีทำกัน... 23 ก.พ. 2560 12:44 23 ก.พ. 2560 14:26 ไทยรัฐ