วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุตุฯ ฉ.7 อากาศแปรปรวนอีก หนาวปะทะร้อน อีสานฝนตก-อุณหภูมิลด

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทย" ฉบับที่ 7 ลงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560

บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้แผ่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ในคืนนี้ (23 ก.พ.60) ในขณะที่บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ซึ่งจะมีผลกระทบตามภาคต่างๆ ดังนี้

ในช่วงวันที่ 23-25 กุมภาพันธ์ 2560 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือบริเวณจังหวัดอุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ และนครราชสีมา ส่วนภาคตะวันออกบริเวณจังหวัดสระแก้ว ปราจีนบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ส่วนในช่วงวันที่ 24-26 กุมภาพันธ์ 2560 บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลางบริเวณจังหวัดลพบุรี และสระบุรี ภาคตะวันออก กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล

ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง และระวังความเสียหายของผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น โดยอ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไป มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 25-28 กุมภาพันธ์ 2560

ที่ จ.ศรีสะเกษ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันที่ 23 ก.พ. อุณหภูมิตามพื้นที่ทั่วไปต่ำสุดอยู่ที่ 24 องศาเซลเซียส สูงขึ้นกว่าช่วงที่ผ่านมา แต่จากลักษณะอากาศดังกล่าวส่งผลให้พื้นที่ตามแนวชายแดนที่อำเภอกันทรลักษ์ ขุนหาญ และภูสิงห์ ซึ่งอยู่ติดป่าเขา มีฝนตกเล็กน้อยปรอยๆ หลายพื้นที่ เจ้าหน้าที่เตือนให้ประชาชนระวังดูแลรักษาสุขภาพ.

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทย" ฉบับที่ 7 ลงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 23 ก.พ. 2560 12:27 ไทยรัฐ