วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ.หนองคาย จัดศึกลูกหนังอาวุโส 4 ชาติ 3-5 มี.ค.นี้

จังหวัดหนองคาย เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลนานาชาติ 4 ชาติ ไทย, ลาว, เวียดนาม และ จีน รุ่นอายุ 45 ปี ขึ้นไป แข่ง 3-5 มี.ค.นี้...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 23 ก.พ. 60 ที่ห้องประชุมร่มไทร องค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองคาย นายเทพพิทักษ์ จันทร์สุเทพ นายกสมาคมฟุตบอลอาวุโสแห่งประเทศไทย, นายแพทย์สรร สุนทรธนากุล นายกเทศมนตรีตำบลโพนพิสัย, บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ และ นางจิรนันท์ สกุลตั้งไพศาล รองประธานสมาคมส่งเสริมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.หนองคาย ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขันฟุตบอลนานาชาติ รุ่นอายุ 45 ปี ขึ้นไป

นายเทพพิทักษ์ กล่าวว่า ทางสมาคมร่วมกับ อบจ.หนองคาย จัดการแข่งขันฟุตบอลนานาชาติ 4 ชาติ ประกอบด้วย ไทย, ลาว, เวียดนาม และ จีน รุ่นอายุ 45 ปีขึ้นไป เป็นฟุตบอลอาวุโสปีแรกที่จัดในรุ่นอายุนี้ โดยเลือก จ.หนองคาย เป็นเจ้าภาพ เพราะเห็นถึงศักยภาพในการจัดงาน ว่าจะสามารถกระตุ้นกระแสการรักกีฬาฟุตบอลในทุกช่วงวัย กระตุ้นเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวของจังหวัดหนองคายได้ดี

สำหรับฟุตบอลนานาชาติครั้งนี้ จะเริ่มทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 3-5 มีนาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ที่ สนามกีฬาจังหวัดหนองคาย หรือ สนามหนองคายเอฟที ชิงถ้วยรางวัลผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย และเงินรางวัล โดยทางจังหวัดได้เตรียมการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ให้สมกับเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติที่เกิดขึ้นในจังหวัดหนองคาย

จังหวัดหนองคาย เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลนานาชาติ 4 ชาติ ไทย, ลาว, เวียดนาม และ จีน รุ่นอายุ 45 ปี ขึ้นไป แข่ง 3-5 มี.ค.นี้... 23 ก.พ. 2560 12:07 23 ก.พ. 2560 12:32 ไทยรัฐ


advertisement