วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดาบแป๊ะ จร.หาดใหญ่ ควัก 5 หมื่น แต่ง CBR 300 เป็นรถปฏิบัติงานสุดเท่

หุ่นให้ใจรัก ตำรวจจราจร สภ.หาดใหญ่ ลงทุนควักเงินส่วนตัวกว่า 5 หมื่นบาท เนรมิตรถจักรยานยนต์สายตรวจ กลายเป็นรถจราจรสุดเท่เหมือนในต่างประเทศ เป็นทั้งรถที่ใช้ปฏิบัติหน้าที่งานจราจรปกติ และรถนำขบวนในภารกิจสำคัญ...

วันที่ 23 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้ไปพบกับ ด.ต.พงค์ชัย มณีรัตน์ อายุ 40 ปี ผู้บังคับหมู่งานจราจร สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ใช้เงินส่วนตัวกว่า 5 หมื่นบาท เนรมิตรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่น CBR 300 R ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในราชการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติทั่วไป เป็นตัวรถเปล่าไม่มีอุปกรณ์ใดๆ จนกลายเป็นรถตำรวจจราจรสุดเท่ ไม่ต่างจากรถจักรยานยนต์ของตำรวจในต่างประเทศ นำมาใช้ในการปฏิบัติงานจราจรประจำวัน และเป็นรถนำขบวนในภารกิจสำคัญต่างๆ ของ สภ.หาดใหญ่

ด.ต.พงค์ชัย หรือ ดาบแป๊ะ กล่าวว่า อุปกรณ์เสริมที่ลงทุนซื้อมาประดับตกแต่งรถจักรยานยนต์คันนี้ มีเช่น การเปลี่ยนแฮนด์เพื่อให้ขับสบายขึ้นเมื่อต้องขับนานๆ ใส่กระเป๋าข้าง กระเป๋าหลัง ตัวดีดที่ล้อด้านหลังเพื่อกันโคลน ชิวหน้า และสัญญาณต่างๆ ซึ่งใช้เปิดในกรณีฉุกเฉิน จนกลายเป็นรถจักรยานยนต์ตำรวจที่สมบูรณ์แบบ และเท่ที่สุดของ สภ.หาดใหญ่ ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวทุกครั้งที่ขับขี่ออกไปปฏิบัติหน้าที่

ส่วนแรงจูงใจและเหตุผลที่ยอมควักเงินส่วนตัวกว่า 5 หมื่นบาทมาแต่งรถหลวง ซึ่งไม่ใช่รถของตัวเอง ดาบแป๊ะ บอกว่ามาจากความชอบส่วนตัวในเรื่องรถจักรยานยนต์อยู่แล้ว มีความสุขทุกครั้งที่ได้ขับขี่รถคันนี้ออกปฏิบัติหน้าที่ และยังสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับตำรวจจราจรของ สภ.หาดใหญ่ แต่การแต่งรถคันนี้ยังไม่จบ ได้เตรียมหาอุปกรณ์เสริมต่างๆ มาเสริมเพิ่มเติม เพื่อให้เป็นรถตำรวจที่สวยและสมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งจากตัวอย่างรถของตนเริ่มมีน้องๆ ตำรวจจราจรของ สภ.หาดใหญ่ ตกแต่งรถตำรวจจราจรตามอีกหลายคัน.

หุ่นให้ใจรัก ตำรวจจราจร สภ.หาดใหญ่ ลงทุนควักเงินส่วนตัวกว่า 5 หมื่นบาท เนรมิตรถจักรยานยนต์สายตรวจ กลายเป็นรถจราจรสุดเท่เหมือนในต่างประเทศ เป็นทั้งรถที่ใช้ปฏิบัติหน้าที่งานจราจรปกติ และรถนำขบวนในภารกิจสำคัญ... 23 ก.พ. 2560 12:06 23 ก.พ. 2560 14:13 ไทยรัฐ