วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวจ.สั่งด่วน ให้นายกเทศมนตรี-ส.ท.-กำนัน 6 คน ออกนอกอาณาจักรธรรมกาย

ผวจ.สั่งด่วน ให้นายกเทศมนตรี-ส.ท.-กำนัน 6 คน ออกนอกอาณาจักรธรรมกาย

  • Share:

ผวจ.ปทุมธานี อาศัย ม.44 มีคำสั่งด่วน ให้นายกเทศมนตรี ส.ท. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวม 6 คน ออกนอกพื้นที่บริเวณวัดพระธรรมกาย เพื่อให้เกิดความเรียบร้อย จนกว่าเหตุการณ์จะสงบลง... 

วันที่ 23 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี มีคำสั่งด่วนให้ 6 เจ้าหน้าที่ออกนอกพื้นที่ควบคุมโดยรอบบริเวณวัดพระธรรมกาย ตามคำสั่งมาตรา 44 โดยเอกสารระบุว่า

วันที่ 22 ก.พ.2560 นายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี มีคำสั่งด่วน เรื่อง ให้บุคคลออกจากพื้นที่ภายในเวลาที่กำหนด ทั้ง 6 คน ประกอบด้วย

1. นายไท ทองปราง นายกเทศมนตรีเมืองท่าโขลง
2. นายปกรณ์ ทองปราง รองนายกเทศมนตรีเมืองท่าโขลง
3. นายวิระศักดิ์ ฮาดดา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม
4. นางทุเรียน ปุ่นพิทักษ์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม
5. นายสถาพร มาทรัพย์ กำนันตำบลคลองสาม
6. นายวีระ วงษ์มั่งมี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ตำบลคลองสาม

ออกจากพื้นที่วัดพระธรรมกาย ตลอดจนพื้นที่โดยรอบวัดพระธรรมกาย ในอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี รวมถึงพื้นที่ หมู่ 7 หมู่ 8 หมู่ 9 หมู่ 10 หมู่ 11 หมู่ 12 และหมู่ 13 ในตำบลคลองสอง และพื้นที่หมู่ 7 หมู่ 8 หมู่ 9 หมู่ 10 และหมู่ 11 ในตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ตามคำสั่งมาตรา 44 ของ คสช. โดยไม่ให้เข้ามาเกี่ยวข้อง ตั้งแต่วันที่ 23 ก.พ.2560 เป็นต้นไป จนกว่าเหตุการณ์และความจำเป็นสิ้นสุดลง หรือสถานการณ์เปลี่ยนแปลงไป

ทั้งนี้ เป็นไปตามคำสั่งมาตรา 44 ของ คสช. และเพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีได้กำชับให้ทุกหน่วยงานในพื้นที่ให้ความร่วมมือ และให้การสนับสนุนหน่วยงานที่ปฏิบัติตามคำสั่งมาตรา 44 ของ คสช. ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้