วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมช.รับห่วงมือที่สามแทรกแซงก่อเหตุป่วน 'วัดพระธรรมกาย'

สมช.ห่วงมือที่สามแทรกแซง "วัดพระธรรมกาย" จนอาจมีสิ่งเลวร้ายเกิดขึ้น วอนพวกมีหมายจับมอบตัว เผยตรวจสอบอยู่ "ธัมมชโย" ยังอยู่ในวัดหรือไม่

เมื่อวันที่ 23 ก.พ.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึงเหตุการณ์วัดพระธรรมกายที่เป็นห่วงกันว่า จะมีมือที่สามเข้ามาแทรกแซงจนเกิดเหตุวุ่นวายได้ ว่า เป็นสิ่งที่เรากังวล ดังนั้นหน่วยงานด้านความมั่นคงจึงต้องระวังทุกเรื่อง และต้องสืบทราบเพื่อไม่ให้เกิดอะไรในสิ่งที่เลวร้ายที่เราไม่ต้องการให้เกิด อย่างไรก็ตามอยากให้ทุกฝ่ายเคารพกฎหมาย ผู้ที่มีหมายจับก็ควรจะออกมามอบตัวเพื่อให้การดำเนินการทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการที่ถูกต้อง สำหรับเจ้าหน้าที่ก็จำเป็นต้องดำเนินการตามหมายจับ ไม่เช่นนั้นก็จะมีความผิดฐานละเลยการปฏิบัติหน้าที่ได้ แต่ขณะเดียวกันการเข้าไปจับกุม ก็ต้องไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่งกันด้วย ทั้งนี้ในทางการข่าวเราต้องนึกถึงเหตุการณ์ที่มันเลวร้ายไว้ เพื่อที่เราจะได้ไปป้องกันไว้ให้ได้ ซึ่งหน่วยงานด้านความมั่นคงจะต้องดูแลทุกที่ ส่วนพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ยังอยู่ในวัดหรือไม่นั้น ขณะนี้ยังตรวจสอบอยู่.

สมช.ห่วงมือที่สามแทรกแซง "วัดพระธรรมกาย" จนอาจมีสิ่งเลวร้ายเกิดขึ้น วอนพวกมีหมายจับมอบตัว เผยตรวจสอบอยู่ "ธัมมชโย" ยังอยู่ในวัดหรือไม่ 23 ก.พ. 2560 11:09 23 ก.พ. 2560 11:32 ไทยรัฐ