วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไตรกีฬารายการใหญ่ สามเหลี่ยมทองคำปี 4 นัดรวมพลที่เชียงราย

ไตรกีฬารายการใหญ่ สามเหลี่ยมทองคำปี 4 นัดรวมพลที่เชียงราย

  • Share:

ระเบิดศึกการแข่งขัน “ไตรกีฬาสามเหลี่ยมทองคำ” ปีที่ 4 ชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งนี้ท้าทายจอมอึดระหว่าง 4-5 มี.ค.นี้ ที่ จ.เชียงราย มีให้ชิงชัยทั้งไตรกีฬาและทวิกีฬา โดยเปิดรับสมัครเข้าร่วมแข่งขันแล้ววันนี้...

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 60 ที่ห้องประชุมกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยนางสาวปราณปริยา พลเยี่ยม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย ท่านผู้หญิงวิลาวัณย์ วีรานุวัตติ์ ประธานกรรมการมูลนิธิโทรทัศน์เฉลิมพระเกียรติผ่านดาวเทียม และนายธเนศ กิตติพรพานิช ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันไตรกีฬาสามเหลี่ยมทองคำ ครั้งที่ 4 ชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีผู้เข้าร่วมงานคับคั่ง

รายการนี้จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 4-5 มี.ค. ที่ จ.เชียงราย โดยกำหนดให้มีพิธีเปิดการแข่งขัน ในวันเสาร์ที่ 4 มี.ค. ที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมัน อ.แม่สาย จ.เชียงราย และกำหนดแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 5 มี.ค.

ส่วนการแข่งขันประกอบไปด้วย ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน และวิ่ง ในเส้นทาง 3 ประเทศ ได้แก่ ไทย ลาว และเมียนมา ระยะทางรวม 66.7 กม. แบ่งเป็นว่ายน้ำ 1.7 กม. จากกลางแม่น้ำโขง ประเทศลาว มายังท่าเรือห้าเชียง 2 อ.เชียงแสน จ.เชียงราย บริเวณสามเหลี่ยมทองคำ ปั่นจักรยาน 53 กม. จากท่าเรือห้าเชียง 2 มายังศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมัน อ.แม่สาย จ.เชียงราย และวิ่ง 12 กม.จากศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมัน ไปยังเจดีย์ชเวดากอง องค์จำลอง ประเทศเมียนมา และวกกลับมา ยังศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมัน นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันทวิกีฬา แบ่งเป็นวิ่ง 6 กม. ปั่นจักรยาน 53 กม. และวิ่ง 12 กม. ระยะทางรวม 71 กม.ด้วย

สำหรับประเภทการแข่งขันดังนี้ ไตรกีฬาประเภทชายเดี่ยว แบ่งออกเป็น 5 รุ่น คือ 18-29 ปี, 30-39ปี,40-49 ปี, 50-59 ปี และ 60 ปีขึ้นไป, ไตรกีฬาประเภทหญิงเดี่ยว แบ่งออกเป็น 2 รุ่น คือ 18-29 ปี และ 30 ปีขึ้นไป , ไตรกีฬาประเภททีม มีเฉพาะรุ่นทั่วไป (Open) ไม่กำหนดเพศ แต่อายุของสมาชิกในทีมต้องไม่ต่ำกว่า 18 ปี โดย 1 ทีม จะต้องมีนักกีฬา 3 คน/ทวิกีฬาประเภทชายเดี่ยว แบ่งออกเป็น 4 รุ่น คือ 18-29 ปี, 30-39 ปี, 40-49 ปี และ 50 ปีขึ้นไป, ทวิกีฬาประเภทหญิงเดี่ยว แบ่งออกเป็น 2 รุ่น คือ 18-29 ปี และ 30 ปีขึ้นไป

เปิดรับสมัครแข่งขันแล้วทั้งประเภทเดี่ยวและประเภททีมสำหรับการแข่งขันไตรกีฬา ส่วนการแข่งขันทวิกีฬาเปิดรับสมัครประเภทเดี่ยวเท่านั้น ชิงชัยเงินรางวัลรวมกว่า 3 แสนบาท พร้อมถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สมัครและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thai goldentriathlon.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้