วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมย์' ดีวันดีคืน หวังล้มมาริน ศึกขนไก่ออล อิงแลนด์

“เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย อาการเจ็บเข่าดีขึ้นต่อเนื่อง ในช่วงนี้ต้องรักษาสภาพร่างกายให้พร้อมมากที่สุด สำหรับศึกแบดมินตัน “โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2017” เดือน มี.ค.นี้ ที่ประเทศอังกฤษ เจ้าตัวเผยมีลุ้นชนะแคโรลินา มาริน มือ 2 ของโลกจากสเปน ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ พร้อมแอบหวังจากนี้ไปจะทำผลงานได้ดี เพื่อก้าวขึ้นไปเป็นมือ 1 โลกอีกครั้ง...

วันที่ 23 ก.พ. 60 “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย มือ 8 ของโลก เปิดเผยถึงความพร้อมการเตรียมลงแข่งขันแบดมินตันรายการ “โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2017” ระหว่างวันที่ 7-12 มี.ค.นี้ ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ ว่า ตอนนี้เรื่องของอาการเจ็บดีขึ้นมาก เข่าที่เจ็บก็ไม่มีปัญหาสามารถลงซ้อมได้ตามปกติแล้ว ช่วงเวลาที่เหลือต้องรักษาสภาพร่างกายให้พร้อมสำหรับการแข่งขันมากที่สุด

สำหรับทัวร์นาเมนต์ออลอิงแลนด์นั้น ดูจาก สายแล้วถือว่าไม่หนักมาก ตอนนี้ตั้งเป้าเอาไว้ที่การผ่านเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้ายให้ได้เป็นอย่างน้อย ซึ่งก็คิดว่าไม่น่ามีปัญหา โดยในรอบ 8 คนสุดท้ายมีโอกาสที่จะพบแคโรลินา มาริน นักแบดมินตัน มือ 2 ของโลกจากสเปน ซึ่งสไตล์การเล่นก็ถือว่ารู้ทางกันเป็นอย่างดี เชื่อว่ามีโอกาสที่จะลุ้นชนะได้

นักตบลูกขนไก่สาวไทยกล่าวต่อว่า ช่วงต้นปีถือว่าเป็นช่วงที่ค่อนข้างกดดัน เนื่องจากปีที่ผ่านมานั้น ทำผลงานเอาไว้ได้ดี สามารถคว้าแชมป์ซุปเปอร์ซีรีส์ได้ 3 รายการติดต่อกัน และถ้าหากปีนี้ไม่สามารถรักษาแชมป์ไว้ได้ ก็จะทำให้คะแนนตกลงไปอีก อย่างไรก็ตาม ปีนี้หวังว่าจะสามารถทำผลงานให้ได้ดีต่อเนื่องตลอดทั้งปี เพื่อการก้าวกลับขึ้นไปเป็นมือ 1 ของโลกให้ได้อีกครั้ง

ทั้งนี้ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ ในฐานะมือ 8 ของโลก และมือวางอันดับ 5 ของรายการ จะลงแข่งขันในศึกแบดมินตัน “โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2017” รอบแรกพบกับซายากะ ซาโตะ มือ 19 ของโลกจากญี่ปุ่น

“เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย อาการเจ็บเข่าดีขึ้นต่อเนื่อง ในช่วงนี้ต้องรักษาสภาพร่างกายให้พร้อมมากที่สุด สำหรับศึกแบดมินตัน “โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น 2017” เดือน มี.ค.นี้ ที่ประเทศอังกฤษ เจ้าตัวเผยมีลุ้น... 23 ก.พ. 2560 09:09 23 ก.พ. 2560 09:44 ไทยรัฐ