วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบโชเฟอร์รถพ่วงคาด่านแม่สอด ลอบขนบุหรี่เถื่อน เจอค่าปรับกว่า 7 แสน

รวบโชเฟอร์รถพ่วงคาด่านแม่สอด ลอบขนบุหรี่เถื่อน เจอค่าปรับกว่า 7 แสน

  • Share:

เจ้าหน้าที่ อ.แม่สอด จ.ตาก พบรถบรรทุกต้องสงสัยลักลอบขนบุหรี่เถื่อนต่างประเทศกว่า 1 พันซองที่ยัดไว้ในลังปลากระป๋อง โชเฟอร์หน้าถอดสีเจอค่าปรับกว่า 740,000 บาท

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 23 ก.พ.60 เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับเจ้าหน้าที่สรรพสามิตแม่สอด จ.ตาก ตำรวจ สภ.แม่สอด ตชด.346 และชุดสุนัขทหารตรวจสอบยาเสพติดตามรถขนส่งสินค้าต่างๆ ที่บริเวณจุดตรวจร่วมความมั่นคง บ้านห้วยหินฝน ถนนสายแม่สอด-ตาก

ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถบรรทุกพ่วงตู้คอนเทนเนอร์ ทะเบียน 82-0495 ปทุมธานี ขับผ่านมาจึงเรียนตรวจค้นโดยใช้สุนัขทหารดมตามกล่องส่งสินค้า พบว่าสุนัขได้เกิดความผิดปกติ จึงนำกล่องสินค้าลงมาตรวจสอบ พบบุหรี่ต่างประเทศจำนวนเกือบ 1,000 ซอง ยัดใส่ไว้ในลังปลากระป๋อง และสินค้าจากเมียนมาอีกหลายรายการเกือบ 10 กล่อง จึงเรียกคนขับรถลงมาควบคุมตัวเพื่อทำการสอบสวนและตรวจสอบเพิ่มเติม

นายพิชิต หลอดเงิน อายุ 36 ปี คนขับรถ ให้การว่า ตนรับส่งสินค้าจากชายแดน โดยที่ตนไม่ทราบว่ามีอะไรอยู่ในนั้น รู้เพียงมีชื่อผู้ส่งและผู้รับตามรายชื่อปลายทางอยู่แล้ว ส่วนบุหรี่เถื่อนก็เป็นของผู้ส่งสินค้า

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ คาดว่าจะทำมาแล้วหลายครั้ง จึงได้ทำการแจ้งความผิดให้นายธิชิตทราบ โทษปรับถึง 10 เท่าจากราคาขาย 740 บาท ต่อ 1 ซอง รวม 1,000 ซอง คือ จำนวน 740,000 บาท ทำให้นายธิชิตถึงกับหน้าถอดสีเดินคอตก รอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้