วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 ทหารประจันหน้ากลุ่มพระสงฆ์ หน้าทางเข้าวัดพระธรรมกาย รับพรยามเช้า

ทหารประจันหน้ากลุ่มพระสงฆ์ หน้าทางเข้าวัดพระธรรมกาย รับพรยามเช้า

  • Share:

ทหารจำนวน 50 นาย ได้เข้าพื้นที่รื้อประตูทางเข้าอาคารบุญรักษา โดยมีกลุ่มลูกศิษย์กำลังเข้าเจรจา และพระสงฆ์ยืนหน้ากระดาน ประจันหน้ากับเจ้าหน้าที่ทหารในระยะ 2-3 เมตร แต่ไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้น...

เมื่อเวลา 06.45 น. วันที่ 23 ก.พ.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าทหารจำนวน 50 นายเข้ายึดพื้นที่บริเวณอาคารบุญรักษา ฝั่งติดกับพื้นที่ 196 ไร่ โดยมีพระสงฆ์ประมาณ 30 รูป เข้าเจรจาให้ทหารถอยออกไปแต่ไม่เป็นผล ขณะนี้อยู่ระหว่างประเชิญหน้าระหว่างพระสงฆ์และทหาร ขณะที่กลุ่มลูกศิษย์วัดพระธรรมกายอยู่ระหว่างนำกำลังไปเสริมตรงบรเวณจุดนั้น

สำหรับอาคารบุญรักษา เป็นอาคารที่อยู่ระหว่างทำการก่อสร้างภายใน ทางวัดสร้างขึ้นเพื่อทำการรักษาพระสงฆ์ที่มีอาการอาพาธโดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอได้ทำการเข้าไปตรวจค้นมาแล้วครั้ง 1 ทั้งนี้ ช่วงที่มีการเผชิญหน้ากัน พระสงฆ์ได้สวดมนต์ ขณะที่ทหารก็พนมมือรับพรจากพระ

ขณะที่ เมื่อเวลาประมาณ 9.26 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่า พระ 6 รูป ที่ถูกเชิญตัวมาที่ ตชด.ภาค1 เป็นพระวัดพระธรรมกาย จากประตู 4 อาคารบุญรักษาใกล้กับพื้นที่ 196 ไร่ และจนท.กำลังเชิญเข้าสอบถามข้อมูล และจนถึงขณะนี้ ทั้ง2 ฝ่ายยังคงตรึงกำลังอบู่ในพื้นที่ แต่ยังไม่มีเหตุรุนแรง

ภาพจากวัดพระธรรมกาย

ขณะที่อีกด้านหนึ่ง พระสงฆ์วัดพระธรรมกายออกรับบิณฑบาตจากศิษยานุศิษย์ บริเวณฝั่งตลาดคลองหลวงด้วยความสงบเรียบร้อย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้