วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พลิกไปมา! เอเย่นต์รูนีย์ อยู่จีนถกย้ายทีมวีกหน้า รับค่าเหนื่อยสถิติโลก

พลิกไปมา! เอเย่นต์รูนีย์ อยู่จีนถกย้ายทีมวีกหน้า รับค่าเหนื่อยสถิติโลก

  • Share:

เอเย่นต์ เวย์น รูนีย์ ดาวยิงกัปตันทีมของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เหยียบแดนมังกรเตรียมเจรจาให้นักเตะในความดูแลของเขาย้ายไปเล่นก่อนตลาดปิดตัวลงในสัปดาห์หน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ก.พ. ว่า พอล สเตรทฟอร์ด เอเย่นต์คู่ใจของ เวย์น รูนีย์ ดาวยิงกัปตันทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังอยู่ในสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อทำการปิดดีลให้นักเตะในความดูแลของเขาย้ายมาเล่นในศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีก พร้อมกับรับค่าเหนื่อยเป็นสถิติโลก

ก่อนหน้านี้ รูนีย์ ตกเป็นข่าวว่ามีหลายทีมในลีกจีนกำลังเจรจาติดต่อขอซื้อตัวแข้งรายนี้ไปร่วมทีมด้วยราคาประมาณ 52 ล้านปอนด์ พร้อมกับมอบค่าเหนื่อยเป็นของขวัญถึง 1 ล้านปอนด์ต่อสัปดาห์อีกด้วย

ถึงแม้ว่าสกายสปอร์ตจะตีข่าวว่า รูนีย์ อาจย้ายทีมจริงแต่คงเป็นหลังจบฤดูกาลนี้ แต่ทว่าล่าสุดตามรายงานจาก เดอะ ซัน ยังมั่นใจแหล่งข่าวตัวเองประโคมข่าวหน้า 1 ระบุว่า เอเย่นต์ของรูนีย์เดินทางถึงแดนมังกรเป็นที่เรียบร้อยก่อนหน้านี้เป็นเวลา 2-3 วันแล้ว โดยปัจจุบันใช้เวลาอยู่ในเมืองเทียนจิน ซึ่งเป็นสนามเหย้าของทีม เทียนจิน ฉวนเจียน หนึ่งในทีมดังของศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีก

ตามรายงานระบุเพิ่มเติมว่า เอเย่นต์ของรูนีย์ ได้เช็กเอาท์โรงแรมเรเนอซองซึ่งอยู่ในเมืองนี้เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาและเชื่อกันว่าเขากำลังเจรจากับทางทีมเทียนจิน ฉวนเจียน รวมถึงกำลังพิจารณาความเป็นไปได้กับข้อเสนอของทีมอื่นๆในเมืองจีน

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งสโมสรที่ยังไม่มีการเปิดเผยได้ยื่นข้อเสนอให้กับ สเตรทฟอร์ด 3 ปีสำหรับดีลของ รูนีย์ พร้อมกับจ่ายค่าเหนื่อยให้ 650,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์อีกทั้งยังพร้อมจ่ายค่าเหนื่อยให้ก่อน 6 เดือนแรกอีกด้วยหากเซ็นสัญญา นั่นหมายความว่า รูนีย์ จะได้รับเงินสดทันที 25 ล้านปอนด

แหล่งข่าวระบุให้ฟังว่า “เวย์นแฮปปี้มากกับยูไนเต็ดตลอดเวลา 13 ปีที่ผ่านมาและยินดีอย่างยิ่งที่กลายเป็นนักเตะที่ยิงประตูสูงสุดของสโมสร

“แต่คลื่นลูกใหม่กำลังไล่คลื่นลูกเก่าและถึงเวลาแล้วที่ทุกคนในอาชีพที่คุณต้องพิจารณาว่าจะดีกว่าหรือไม่ที่จะย้ายทีม เขาไม่กระสันว่าอยากย้ายทีมแต่ถ้าข้อเสนอที่เหมาะสมมาถึงบางอย่างมันอาจเกิดขึ้นได้”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้