วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชายเม็กซิโกฆ่าตัวตาย หลังถูกเนรเทศออกจากสหรัฐฯ ครั้งที่ 3

ชายชาวเม็กซิโกกระโดดสะพานฆ่าตัวตายหลังจากถูกเนรเทศออกจากสหรัฐฯ เป็นครั้งที่ 3 เพียงวันเดียวหลังจากสหรัฐฯ เร่งกระบวนการเนรเทศคนเข้าเมืองผิดกฎหมาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายกัวดาลูป โอลิวาส บาเลนเซีย ชายชาวเม็กซิโกวัย 45 ปี ตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดลงมาจากสะพานแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ไม่ไกลจากทางข้ามชายแดนระหว่างสหรัฐฯ และเม็กซิโก ในช่วงเวลาเพียงครึ่งชั่วโมงหลังจากเขาถูกเนรเทศออกจากสหรัฐฯ เป็นครั้งที่ 3

พยานผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า นายโอลิวาสตะโกนออกมาว่า เขาไม่อยากกลับไปเม็กซิโก รวมทั้งมีท่าทางเสียใจอย่างมาก จากนั้นมีผู้พบเขานอนหมดสติอยู่บริเวณสะพานแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างจากด่านคนเข้าเมือง เอล ชาปาร์ราล ที่กั้นระหว่างเมืองซาน ดิเอโก ของสหรัฐฯ และเมือง ติฮัวนา ของเม็กซิโกเพียงไม่กี่เมตร พร้อมกับพบถุงพลาสติกใส่สัมภาระของเขาวางไว้บนสะพาน ก่อนที่เขาจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล โดยมีสาเหตุจากการกระแทกและหัวใจวาย

ด้านเจ้าหน้าที่ของเม็กซิโกระบุว่า นี่เป็นครั้งที่ 3 แล้วที่นายโอลิวาสถูกเนรเทศจากสหรัฐฯ ส่วนสาเหตุที่ทำให้เขาไม่อยากกลับบ้านเกิดอาจเป็นเพราะ บ้านเกิดของเขาคือรัฐซินาโลอา หนึ่งในรัฐที่เกิดเหตุความรุนแรงมากที่สุดในเม็กซิโก และยังเป็นแหล่งกบดานของแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ด้วย

ทั้งนี้ การเสียชีวิตของนายโอลิวาสเกิดขึ้นเพียงวันเดียวหลังจากกระทรวงความมั่นคงมาตุภูมิของสหรัฐฯ ออกแผนจัดการคนเข้าเมืองผิดกฎหมายใหม่เมื่อวันอังคาร โดยจะเร่งกระบวนการเนรเทศคนเหล่านี้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีหลักฐานยืนยันว่าการเสียชีวิตของเขาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้หรือไม่

ชายชาวเม็กซิโกกระโดดสะพานฆ่าตัวตายหลังจากถูกเนรเทศออกจากสหรัฐฯ เป็นครั้งที่ 3 เพียงวันเดียวหลังจากสหรัฐฯ เร่งกระบวนการเนรเทศคนเข้าเมืองผิดกฎหมาย... 23 ก.พ. 2560 04:52 23 ก.พ. 2560 11:24 ไทยรัฐ