วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มูรินโญ' เดือด! จวกโปรแกรม FA ชนเชลซี 3 วันก่อนหวดยูโรป้า แอบแขวะเรือ

'มูรินโญ' เดือด! จวกโปรแกรม FA ชนเชลซี 3 วันก่อนหวดยูโรป้า แอบแขวะเรือ

  • Share:

โชเซ มูรินโญ นายใหญ่หัวร้อนของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จวกเอฟเอ ที่จัดโปรแกรมแข่งเอฟเอคัพรอบควอเตอร์ไฟนอลกับ เชลซี ก่อนหน้าแข่ง ยูโรป้าลีกรอบ 16 ทีมเลกสองเพียงแค่ 3 วัน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ก.พ. ว่า โชเซ มูรินโญ กุนซือของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่พอใจการตัดสินใจของสมาคมฟุตบอลอังกฤษเป็นอย่างมากหลังวางโปรแกรมให้ทีมของพวกเขาแข่งเอฟเอคัพรอบ 8 ทีมกับเชลซี ในวันจันทร์ที่ 13 มีนาคม ก่อนหน้าศึกยูโรป้าลีกรอบ 16 ทีมสุดท้ายเลกสองเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม มูรินโญ สัญญาว่าเขาจะไม่จัดชุดสำรองลงเล่นอย่างกับที่ ซิตี้ เคยทำเมื่อฤดูกาลก่อนเนื่องจากมีโปรแกรมแชมเปียนส์ลีกกับ ดินาโม เคียฟ และผลปรากฎว่าสำรองของซิตี้ก็เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ต่อ เชลซี ขาดลอย 1-5

มูรินโญ กล่าวว่า “ผมรู้สึกเซอไพรส์จริงๆกับการตัดสินก่อนเกมที่เราจะลงเล่นยุโรปเพราะโมเมนต์ตอนนี้ไม่มีใครรู้ว่าเราจะไปเล่นที่ไหนหรือต้องเล่นนัดแรก นัดสองที่ไหน

“จินตนาการว่าเราเล่นกับเชลซีในวันจันทร์และไปเล่นเกมสองในยุโรปที่รัสเซียดูสิ ตุรกีหรือกรีซก็ได้ เป็นอีกครั้งที่ผมคิดว่าผลประโยชน์อยู่หน้าสโมสรและสมาคมฟุตบอลอังกฤษก็เลยไม่มีใครสนใจ

“ผมไม่สามารถเจอเชลซีและใช้ทีมสำรอง ผมไม่สามารถเล่นกับเชลซีแล้วใช้ชุดยู-21 เหมือนกับที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทำเมื่อปีก่อนหรอกนะ ผมไม่สามารถทำแบบนั้นได้ เราคือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

“ผมจะไม่ทำแบบนั้นในฐานะกุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมไม่สามารถทำแบบนั้นในเอฟเอคัพได้ เพราะเอฟเอคัพไม่มีความผิดหากตัดสินใจแบบนั้น เอฟเอคัพคือสิ่งสวยงาม เป็นการแข่งขันที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ผมต้องรักษาความเชื่อมั่นของแฟนบอลและเอฟเอคัพในแนวทางที่ถูกต้อง”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้