วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มูรินโญ' สดุดีฟอร์ม 'ผีแดง' ชี้ตุงแรกเหมือนดับความฝันเอเตียน

'มูรินโญ' สดุดีฟอร์ม 'ผีแดง' ชี้ตุงแรกเหมือนดับความฝันเอเตียน

  • Share:

โชเซ มูรินโญ กุนซือของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สดุดีความเป็นมืออาชีพของลูกทีม หลังย้ำแค้น แซงต์ เอเตียน พร้อมกับตบเท้าเข้ารอบ 16 ทีมของศึกยูโรป้าลีกต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ก.พ. ว่า โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สดุดีลูกทีมที่เล่นได้อย่างเต็มที่และสามารถเอาชนะ แซงต์ เอเตียน ได้อีกครั้ง 1-0 ในศึกยูโรป้าลีกรอบ 32 ทีมเมื่อคืนที่ผ่านมา

เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน ซัลโวประตูชัยพา “ผีแดง” บุกไปย้ำแค้น แซงต์ เอเตียน อีกครั้ง ทำให้รวมสองนัดผีแดงเอาชนะ 4-0 พร้อมกับตบเท้าเข้ารอบต่อไปอย่างไม่ยากเย็น

โดยหลังเกม มูรินโญ ให้สัมภาษณ์ว่า “ทุกอย่างอยู่ในการคอนโทรล, ความแข็งแกร่ง, ความมุ่งมั่น ความเป็นมืออาชีพ เห็นได้ชัดว่าประตูแรกเหมือนฆ่าทุกความหวัง เรายังอยากเอาชนะในเกม ผมบอกนักเตะถ้าบางคนอยากให้ผมชนะ 2-1 มันคงไม่พอหรอก ผมต้องการผลการแข่งขันที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้เสมอ”

“ผมต้องส่งข้อความที่ใช่กับนักเตะและข้อความที่ถูกต้องคือการเล่นเป็นทีมเวิร์กที่แข็งแกร่งและมีสำรองเป็นทางเลือกเสริม เรารู้มันคงเป็นเรื่องยาก มันเป็นเรื่องสำคัญที่เล่นได้แบบแข็งแกร่งและควบคุมเกมได้หมดจดตลอดเกม”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้