วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'มูรินโญ' สดุดีฟอร์ม 'ผีแดง' ชี้ตุงแรกเหมือนดับความฝันเอเตียน

โชเซ มูรินโญ กุนซือของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สดุดีความเป็นมืออาชีพของลูกทีม หลังย้ำแค้น แซงต์ เอเตียน พร้อมกับตบเท้าเข้ารอบ 16 ทีมของศึกยูโรป้าลีกต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ก.พ. ว่า โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สดุดีลูกทีมที่เล่นได้อย่างเต็มที่และสามารถเอาชนะ แซงต์ เอเตียน ได้อีกครั้ง 1-0 ในศึกยูโรป้าลีกรอบ 32 ทีมเมื่อคืนที่ผ่านมา

เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน ซัลโวประตูชัยพา “ผีแดง” บุกไปย้ำแค้น แซงต์ เอเตียน อีกครั้ง ทำให้รวมสองนัดผีแดงเอาชนะ 4-0 พร้อมกับตบเท้าเข้ารอบต่อไปอย่างไม่ยากเย็น

โดยหลังเกม มูรินโญ ให้สัมภาษณ์ว่า “ทุกอย่างอยู่ในการคอนโทรล, ความแข็งแกร่ง, ความมุ่งมั่น ความเป็นมืออาชีพ เห็นได้ชัดว่าประตูแรกเหมือนฆ่าทุกความหวัง เรายังอยากเอาชนะในเกม ผมบอกนักเตะถ้าบางคนอยากให้ผมชนะ 2-1 มันคงไม่พอหรอก ผมต้องการผลการแข่งขันที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้เสมอ”

“ผมต้องส่งข้อความที่ใช่กับนักเตะและข้อความที่ถูกต้องคือการเล่นเป็นทีมเวิร์กที่แข็งแกร่งและมีสำรองเป็นทางเลือกเสริม เรารู้มันคงเป็นเรื่องยาก มันเป็นเรื่องสำคัญที่เล่นได้แบบแข็งแกร่งและควบคุมเกมได้หมดจดตลอดเกม”

โชเซ มูรินโญ กุนซือของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สดุดีความเป็นมืออาชีพของลูกทีม หลังย้ำแค้น แซงต์ เอเตียน พร้อมกับตบเท้าเข้ารอบ 16 ทีมของศึกยูโรป้าลีกต่อไป... 23 ก.พ. 2560 02:52 23 ก.พ. 2560 03:27 ไทยรัฐ