วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรื่องใหญ่! เรดบูลล์ส่งชปล.ได้ทีมเดียว 'ไลป์ซิก หรือ ซัลซ์บวร์ก'

สื่อดังแดนออสเตรีย ตีข่าวว่าในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก จะมีทีมจากเรดบูลล์ได้เพียงทีมเดียวเท่านั้น เลือกระหว่าง ซัลซ์บวร์ก หรือ ไลป์ซิก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ก.พ. ว่า สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า อนุญาตให้ทีมเรดบูลล์ระหว่าง แอร์เบ ไลป์ซิก รองจ่าฝูงบุนเดสลีกา เยอรมนี หรือ เรดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก จ่าฝูงลีกออสเตรีย ทำการแข่งขันในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก หรือ ยูโรป้า ลีก ได้เพียงทีมเดียว

ตามรายงานจาก  Salzburger Nachrichten สื่อดังแดนออสเตรียระบุว่า ตามกฎแล้วไม่อนุญาตให้สองสโมสรที่มีผู้บริหารทีม, ผู้บริหารสปอนเซอร์หลัก, เจ้าของทีม หรือผู้เกี่ยวข้องหลักของสโมสร เหมือนกันลงทำการแข่งขันบอลถ้วยของยุโรปรายการเดียวกัน เนื่องจากกันการมีเหตุทั้งสองทีมดังกล่าวมีส่วนได้ส่วนเสียระหว่างสองสโมสรและอาจกระทบไปต่อทีมอื่นๆในทัวร์นาเมนต์

ซึ่งนั่นหมายความว่าในการแข่งขันบอลถ้วยยุโรปอย่างยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้ามีโอกาสสูงเลยทีเดียวที่ทีมที่มี โอลิเวอร์ มินท์ซลาฟฟ์ ผู้บริหารของเรดบูล ซ็อคเกอร์ ซึ่งเป็นบริษัทเครื่องดื่มชูกำลังระดับหัวแถวของโลกดูแลอย่าง อาร์บี ไลป์ซิก และ ซัลซ์บวร์ก จะได้สิทธิไปเล่นพร้อมกันสองทีม เนื่องจาก แอร์เบ ไลป์ซิก กำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมรั้งรองจ่าฝูงของศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี ส่วน เรดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ก็มีผลงานยอดเยี่ยมเช่นกันรั้งจ่าฝูงของลีกออสเตรียอยู่ในเวลานี้

แต่อย่างไรก็ดีตามกฎพวกเขาอาจจะต้องเลือกว่าทีมใดจะไปเล่นแชมเปียนส์ลีก หรือ ยูโรป้า แม้จะได้สิทธิทั้งคู่ก็ตาม

สื่อดังแดนออสเตรีย ตีข่าวว่าในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก จะมีทีมจากเรดบูลล์ได้เพียงทีมเดียวเท่านั้น เลือกระหว่าง ซัลซ์บวร์ก หรือ ไลป์ซิก... 22 ก.พ. 2560 23:31 23 ก.พ. 2560 07:16 ไทยรัฐ