วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จะโหดไปไหน! 'กว่างโจว' ถล่ม 'อีสเทิร์น' 9 คน 7-0 ประเดิมชัย ACL

กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ ยอดทีมจากลีกแดนมังกร เปิดบ้านถล่ม  อิสเทิร์น สปอร์ตส์ คลับ จากฮ่องกง ที่เหลือ 9 คนตั้งแต่ช่วงกลางครึ่งแรก ไป 7-0 ประเดิมเก็บ 3 คะแนน ขึ้นนำจ่าฝูงของกลุ่มจี ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก...

การแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม จี นัดแรก ประจำวันที่ 22 ก.พ. กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ สโมสรแกร่งแห่งศึกไชนิส ซุปเปอร์ลีก อดีตแชมป์ 2 สมัย ที่มี หลุยส์ ฟิลิปเป สโคลารี อดีตกุนซือทีมชาติบราซิลคุมทัพ เปิดสนามเทียนเหอ สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ อิสเทิร์น สปอร์ตส์ คลับ  ทีมจากฮ่องกง ที่มี หยวน ตง ผู้จัดการทีมซึ่งเป็นผู้หญิงคุมทัพ และถือเป็นสุภาพสตรีคนแรกในประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลที่คุมทีมลงเล่นเกมระดับชิงแชมป์ทวีป

ผลปรากฏว่า กว่างโจว ที่รูปเกมเหนือกว่าผู้มาเยือนอย่างชัดเจน เปิดบ้านถล่มเอาชนะไปได้ 7-0 โดยได้ประตูจาก ริคาร์โด กูลาร์ท นาทีที่ 4,หวัง ฉาง หยวน นาทีที่ 22,84,เหลียว หลี เฉิง นาทีที่ 33,47,อลัน นาทีที่ 65 และ เปาลินโญ นาทีที่ 82 โดยเกมนี้นักเตะของอีสเทิร์น โดนใบแดงไป 2 คน ได้แก่ ที โฮ หว่อง (แดงโดยตรง นาทีที่ 3) กับ ฉี ชุง หวอง (โดนใบเหลืองที่สอง นาทีที่ 35)

จากชัยชนะในนัดนี้ส่งผลให้ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ ประเดิมเก็บ 3 คะแนน ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มทันที

ส่วนผลคู่อื่นมีดังนี้

กลุ่มจี

คาวาซากิ ฟรอนตาเล เสมอ ซูวอน บลูวิงส์ 1-1

กลุ่ม เอช

อเดเลด ยูไนเต็ด แพ้ กัมบะ โอซากา 0-3

เชจู ยูไนเต็ด แพ้ เจียงซู ซู่หนิง เอฟซี 0-1

กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ ยอดทีมจากลีกแดนมังกร เปิดบ้านถล่ม อิสเทิร์น สปอร์ตส์ คลับ จากฮ่องกง ที่เหลือ 9 คนตั้งแต่ช่วงกลางครึ่งแรก ไป 7-0 ประเดิมเก็บ 3 คะแนน ขึ้นนำจ่าฝูงของกลุ่มจี ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก... 22 ก.พ. 2560 23:25 22 ก.พ. 2560 23:42 ไทยรัฐ