วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีพจรกีฬา

ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมยกกองถ่ายรายการ “ชีพจรกีฬา” ไปบันทึกเทปกันที่สโมสรราชพฤกษ์

ต้องบอกว่า ชีพจรกีฬาเทปนี้พิเศษจริงๆครับ เพราะนานทีปีหนที่เจ้าของรายการตัวจริงเสียงจริง อย่าง “บิ๊กแป๊ะ” ถิรชัย วุฒิธรรม พหูสูต

ผู้อยู่เคียงคู่วงการกีฬาไทยมาช้านาน จะให้เกียรติมาร่วมดำเนินรายการคู่กับผม

แขกรับเชิญในตอนนี้ เป็นเรื่องของสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยฯ ที่นำมาโดย “แฝดใหญ่” พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล เลขาธิการสมาคมฯคนขยัน ที่ควงคู่มาพร้อมกับอดีตลมกรดทีมชาติไทยระดับตำนาน “อาณัติ รัตนพล” ที่ปัจจุบันรับหน้าที่ประธานฝ่ายจัดการแข่งขัน

และแขกคนพิเศษ ดร.จักกริช วหาวิศาล ประธานบริษัทน้ำมัน อพอลโลไทย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผลิตผลิตภัณฑ์อิเดมิตสึในประเทศไทย

ประเด็นหลักของการพูดคุยอยู่ที่เรื่องของการแข่งขันกรีฑา “อิเดมิตสึ ไทยแลนด์ กรังปรีซ์ 2016” ที่ผ่านพ้นไปแล้ว และประสบความสำเร็จอย่างงดงาม

มหกรรมกรีฑารายการนี้ นอกจากเป็นการชิงชัยของบรรดายอดฝีมือในระดับชาติแล้ว ยังทำให้สมาคมฯค้นพบเพชรเม็ดใหม่ขึ้นมาประดับวงการกรีฑาไทยอีกหลายคน

สร้างความชื่นอกชื่นใจให้กับบิ๊กบอสใหญ่ของอิเดมิตสึ ที่โดดเข้ามาสนับสนุนสมาคมกรีฑาฯเป็นปีแรก และไม่คาดคิดว่าจะมีกระแสตอบรับที่ล้นหลามอย่างนี้

ดร.จักกริชให้สัมภาษณ์ในรายการว่า ความจริงบริษัทเป็นสปอนเซอร์ให้นักกีฬาไทยระดับท็อปมาหลายคนแล้ว แต่ตัวเองจัดอยู่เป็นประเภท “ประสงค์ออกตังค์ แต่ไม่ค่อยประสงค์ออกนาม” ชื่อเสียงจึงไม่ค่อยติดหูเท่าไหร่

แต่นั่นแหละ...ตัวท่านเองก็พึงใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของวงการกีฬาบ้านเรา แบบ “ปิดทองหลังพระ” ซึ่งต้องถือว่าน่าชื่นชมยิ่ง!

สำหรับสมาคมกรีฑาฯที่ “อิเดมิตสึ” เข้ามาเป็นไตเติลสปอนเซอร์ให้การแข่งขันเป็นครั้งแรก ก็ต้องถือว่าตอบโจทย์ของท่านประธานใหญ่อพอลโลไทย อย่างตรงเป้า

เพราะนี่คือการสร้างโอกาสให้น้องๆนักกรีฑาสายเลือดใหม่ ได้มีเวทีโชว์ฝีไม้ลายมือและศักยภาพตัวเองให้บรรดาโค้ชและผู้หลักผู้ใหญ่ได้เห็น

ดังนั้น จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่า ปีต่อๆไปจะยังคงมี “อิเดมิตสึ” อยู่เคียงข้างกับวงการกรีฑาบ้านเราอย่างต่อเนื่อง โดยตอนนี้มีการมองไปถึงโครงการ “โก ฟอร์ โกลด์” สร้างนักกรีฑาทีมชาติไทยไป “โอลิมปิก 2020” ที่ญี่ปุ่นในอีก 3 ปีข้างหน้ากันแล้ว

ติดตามชมรายการ “ชีพจรกีฬา” กับบทสัมภาษณ์ ดร.จักกริช วหาวิศาล และผู้บริหารสมาคมกรีฑาไทยกันได้ 4 เบรกเต็มๆ ในคืนวันอาทิตย์ที่ 26 ก.พ.นี้ เวลาห้าทุ่มตรง ทาง “TNN 2” ทรูวิชั่นส์ 784

แล้วคุณจะได้รู้ว่าคนที่ทำคุณูประโยชน์ให้วงการกีฬาชาติ โดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆ ยังมีอยู่จริง!!!

บี บางปะกง

22 ก.พ. 2560 23:16 22 ก.พ. 2560 23:17 ไทยรัฐ