วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 23/02/60

รอบโลก 23/02/60

  • Share:
ตุรกีจับไอเอสอื้อ

อังการา-เมื่อ 22 ก.พ. ตำรวจตุรกีจับผู้ต้องสงสัยเป็นสมาชิกกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) 35 คน ในการบุกจู่โจมตรวจค้น 41 จุดทั่วนครอิสตันบูล ซึ่งยึดเอกสารเกี่ยวกับไอเอสได้จำนวนหนึ่งด้วย ทั้งนี้ ไอเอสถูกกล่าวหาโจมตีเป้าหมายพลเรือนในตุรกีอย่างน้อย 6 ครั้งใน 18 เดือนหลัง มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก โดยเฉพาะเหตุกราดยิงไนต์คลับ “เรนา” ในอิสตันบูลในวันปีใหม่ที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิต 39 ศพ ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ซึ่งไอเอสอ้างว่า เพื่อแก้แค้นที่ตุรกีแทรกแซงสงครามซีเรีย.

ญี่ปุ่นกำจัดลิงข้ามสายพันธุ์

โตเกียว-เมื่อ 21 ก.พ. สวนสัตว์ทากาโงะยามา จ.ชิบะ ทางเหนือของญี่ปุ่น ฉีดยาพิษกำจัดลิงหิมะ 57 ตัว หลังตรวจพบรหัสพันธุกรรม (ยีน) แปลกปลอม ซึ่งถือว่าเป็นลิงข้ามสายพันธุ์ และถูกสั่งห้ามตามกฎหมายญี่ปุ่น ลิงหิมะญี่ปุ่นเป็นสัตว์ท้องถิ่นดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดี ญี่ปุ่นยังห้ามครอบครองและขนส่งลิงสายพันธุ์แทรกซึมอื่นๆ รวมทั้งลิงข้ามสายพันธุ์ ขณะที่เปา เปา แพนด้ายักษ์เพศเมียวัย 3 ขวบที่ครองหัวใจชาวอเมริกันมานับแต่เกิดที่สวนสัตว์ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ถูกส่งกลับไปร่วมโครงการเพาะเลี้ยงแพนด้าในจีนแล้ว.

ขอพักงาน 1 ชม. เพื่อมีเซ็กซ์

สตอกโฮล์ม-เมื่อ 21 ก.พ. นายแพร์เอริค มุสคอส วัย 42 ปี สมาชิกสภาท้องถิ่นเมืองโอเวอร์ทอร์เนีย ทางเหนือสวีเดน เสนอร่างกฎหมายเข้าสภาเพื่อพิจารณาอนุมัติให้พนักงานหรือลูกจ้างทั่วไปหยุดพัก 1 ชั่วโมงระหว่างวันทำงานเพื่อกลับไปมีเซ็กซ์กับคนรักคู่ครอง เพื่อส่งเสริมกระชับความสัมพันธ์ส่วนตัว เพราะวิถีชีวิตคนทุกวันนี้ทำให้คู่รักใช้เวลาอยู่ด้วยกันน้อยลง แม้จะรับประกันไม่ได้ว่าจะมีคนเอาเวลาส่วนนี้ไปทำอย่างอื่นด้วยก็ตาม วอนขอให้นายจ้างเชื่อมั่นในลูกจ้าง และไม่เห็นเหตุผลที่ญัตติหรือร่างกฎหมายนี้จะไม่ผ่านสภา.

ลุ้นรางวัลใหญ่หวยมะกัน

วอชิงตัน-รางวัลสะสมของลอตเตอรี่ “เพาเวอร์บอล” ในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเป็น 403 ล้านดอลลาร์ (ราว 14,105 ล้านบาท) สูงที่สุดเป็นอันดับ 10 ของเพาเวอร์บอล ก่อนการออกรางวัลครั้งล่าสุดใน 22.59 น. วันที่ 22 ก.พ. เวลามาตรฐานตะวันออก หรือ 10.59 น. วันที่ 23 ก.พ. เวลาไทย ถ้าผู้ถูกรางวัลมีคนเดียวจะได้รับเงินรายปีใน 29 ปี รวม 403 ล้านดอลลาร์ หรือเลือกรับเงินก้อนเดียว 243.9 ล้านดอลลาร์ อนึ่ง เมื่อเดือน ม.ค.2559 มีผู้ถูกรางวัลนี้ร่วมกัน 3 คน มูลค่าสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 1,600 ล้านดอลลาร์ (ราว 56,000 ล้านบาท)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้