วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก่งจริง! 'คลอปป์' รับ เป็นแฟนตัวยงของ 'ดอลเบิร์ก'

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของลิเวอร์พูล สารภาพ เป็นแฟนตัวยงของ แคสเปอร์ ดอลเบิร์ก  ดาวยิงอนาคตไกลของอาแจ็กซ์ อัมส์เตอร์ดัม....

สำนักข่าวต่างประเทษรายงานวันที่ 22 ก.พ. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ สารภาพ เป็นแฟนตัวยงของ แคสเปอร์ ดอลเบิร์ก กองหน้าดาวรุ่งของทีมอาแจ็กซ์ อัมส์เตอร์ดัม สโมสรยักษ์ใหญ่ของลีกเนเธอร์แลนด์

สำหรับ อาแจ็กซ์ ถือเป็นทีมที่พัฒนานักเตะดาวรุ่งได้อย่างยอดเยี่ยม รวมถึงดาวเตะวัย 19 ปีรายนี้ที่ซัดไปแล้ว 13 ประตู กับอีก 6 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 33 นัดรวมทุกรายการฤดูกาลนี้ จนมีส่วนทำให้ต้นสังกัดของเขารั้งอันดับ 2 ของตารางในศึกเอเรเดวิซีลีก เนเธอร์แลนด์ อยู่ในตอนนี้ และ คลอปป์ ก็ยอมรับว่าเขาเป็นแฟนตัวยงของ ดอลเบิร์ก

“มีคนไม่รู้จัก ดอลเบิร์ก ด้วยเหรอ? คุณไม่สามารถเล่นกับอาแจ็กซ์โดยที่ไม่สังเกตุเขา เขามีอนาคตที่ยอดเยี่ยมรออยู่ข้างหน้า เขาเป็นนักเตะที่มหัศจรรย์ ผมชอบนักฟุตบอลเดนมาร์ก คนเดนมาร์กมีทัศนคติที่ดีและมีทัศนคติที่แข็งแกร่ง” คลอปป์ กล่าว

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของลิเวอร์พูล สารภาพ เป็นแฟนตัวยงของ แคสเปอร์ ดอลเบิร์ก ดาวยิงอนาคตไกลของอาแจ็กซ์ อัมส์เตอร์ดัม.... 22 ก.พ. 2560 23:00 22 ก.พ. 2560 23:10 ไทยรัฐ