วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดราม่า! รองปธ.สาวสวย ไล่แข้งปาร์ติซานที่โดนเหยียดผิวกลับบ้านเกิดไป

กลายเป็นประเด็นดราม่ารุนแรงเมื่อ รองประธานสาวสวยของเอฟเค ราด ไล่ เอเวอร์ตัน ลุยซ์ แข้งของปาร์ติซาน เบลเกรดที่โดนแฟนบอลของพวกเขาเหยียดผิวกลับบ้านเกิดไปได้แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ก.พ. ว่า เยเลนา โปลิช ประธานสาวสวยของ เอฟเค ราด เบียวกราด ออกโรงปกป้องแฟนบอลและทีมของพวกเขาที่โดนวิจารณ์เรื่องเหยียดผิวนักเตะ โดยชี้ว่าให้เปลี่ยนมุมมองใหม่ได้แล้ว

ก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยคลิปและบทสัมภาษณ์ของ เอเวอร์ตัน ลุยซ์ สตาร์ดังชาวบราซิลของ ปาร์ติซาน เบลเกรด หลังร้องไห้จากการถูกแฟนบอลของ เอฟเค ราด เบียวกราด เหยียดผิวตลอดทั้งเกม ก่อนจะกลายเป็นประเด็นใหญ่และทาง เบียวกราด ก็ถูกกระแสสังคมวิจารณ์ทางลบต่างๆนาๆ

ล่าสุด เยเลนา โปลิช ซึ่งเป็นรองประธานของ เบียวกราด ก็ออกมาแถลงการณ์ถึงเรื่องนี้โดยยืนยันว่าจะปกป้องแฟนบอลและทีมของเขาอย่างเต็มที่และให้ทุกคนเปลี่ยนมุมมองทำไมไม่ไปโจมตี เอเวอร์ตัน ลุยซ์ ที่ทำตัวเหมือนเด็กขี้แงบ้าง โดยชี้ว่าแข้งรายนี้ก็โจมตีทีมของพวกเขาเหมือนกันแต่ดันถูกสังคมปกป้อง

รองประธานสาวสวยโพสต์ข้อความลงเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า “เรื่องราวใหญ่โตทั้งหมดที่เกี่ยวกับนักเตะที่ชื่อ เอเวอร์ตัน และสิ่งที่เกิดขึ้นในเกมระหว่าง ราด กับ ปาร์ติซาน มันเป็นอคติและเรื่องน่าเศร้า

“ทำไมคุณไม่พูดถึงเจ้านี่บ้างล่ะว่าเจ้าคนขี้แงคนนี้ไปด่า นิโกลา ดรินชิช นักเตะของทีมเราอย่างไรในระหว่างเกม รวมถึงไปกระแทกใส่ วลาดิเมียร์ โรดิช อีกต่างหาก และยังโชว์นิ้วกลางให้กับแฟนบอลของเราอีกด้วย แต่เรากลายเป็นผู้เหยียดผิวและชาตินิยมเสียเองซะงั้น!

“แน่นอนเราต้องเคารพคนอื่นๆมากกว่าตัวเราเอง ภูมิใจที่ทีมปาร์ติซานมีนักเตะต่างชาติ 7 คน แต่เขาแกล้งร้องไห้ แต่งเรื่องราวแล้วแกล้งบอกว่า “ผมรักเซอร์เบีย ที่นี่เปรียบดั่งบ้าน” ได้ยังไงกัน

“อืมนะ ทำไมคุณไม่กลับบราซิลไปซะเลยล่ะและโชว์นิ้วกลางของคุณต่อหน้าพวกเขาและสบถใส่เหล่าคุณแม่ชาวบราซิลและทุกอย่างคงจะโอเค

“อย่าไปเหยียดผิว (ใส่อีโมติคอนหน้ายิ้มแนวประชด)”

กลายเป็นประเด็นดราม่ารุนแรงเมื่อ รองประธานสาวสวยของเอฟเค ราด ไล่ เอเวอร์ตัน ลุยซ์ แข้งของปาร์ติซาน เบลเกรดที่โดนแฟนบอลของพวกเขาเหยียดผิวกลับบ้านเกิดไปได้แล้ว... 22 ก.พ. 2560 22:33 23 ก.พ. 2560 01:02 ไทยรัฐ