วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลีกเวียดนามฉาว! โกลปล่อยคู่แข่งยิงประตู โดนแบน 2 ปี (ชมคลิป)

เหงียน มิน ฮัต ผู้รักษาประตูทีมลอง อัน เอฟซี ถูกสมาคมฟุตบอลเวียดนาม ลงโทษแบน 2 ปี กรณีปล่อยให้นักเตะทีมคู่แข่งยิงประตู โดยไม่พยายามที่จะเซฟ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ก.พ. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลเวียดนามสั่งลงโทษแบน เหงียน มิน ฮัต ผู้รักษาประตูของ ลอง อัน เอฟซี ทีมในวี-ลีก เวียดนาม เป็นเวลา 2 ปี จากกรณีปล่อยให้นักเตะทีมคู่แข่งยิงจุดโทษ โดยไม่พยายามที่จะเซฟ

สำหรับเกมดังกล่าว ลอง อัน เอฟซี เจอกับ โฮจิมินห์ ซิตี้  โดยในช่วงท้ายเกมที่ทั้งสองทีมสกอร์เสมอกันอยู่ 2-2  ผู้ตัดสินให้จุดโทษกับโฮจิมินห์ ซึ่ง เหงียน มิน ฮัต ไม่พอใจกับการตัดสิน เลยหันหน้าเข้าหาประตู และปล่อยคู่แข่งยิงประตูเข้าไปง่ายๆ แล้วพอนำลูกบอลมาตั้งที่กลางสนามเพื่อเล่นกันต่อ นักเตะของ ลอง อัน ก็ยืนเฉยๆ ปล่อยให้ทีมคู่แข่งยิงเพิ่มอีก 2 ประตู แล้วก็จบเกม ลอง อันแพ้ไป 2-5

ล่าสุดมีบทลงโทษออกมาเรียบร้อย   เหงียน มิน ฮัต ผู้รักษาประตูของ ลอง อัน เอฟซี  โดนแบน 2 ปี ส่วนผู้จัดการทีมและประธานสโมสรลองอัน โดนแบนคนละ 3 ปี

คลิกชมคลิป

เหงียน มิน ฮัต ผู้รักษาประตูทีมลอง อัน เอฟซี ถูกสมาคมฟุตบอลเวียดนาม ลงโทษแบน 2 ปี กรณีปล่อยให้นักเตะทีมคู่แข่งยิงประตู โดยไม่พยายามที่จะเซฟ.. 22 ก.พ. 2560 21:51 22 ก.พ. 2560 22:24 ไทยรัฐ