วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หน.อุทยานฯพีพี ทำหนังสือขอย้ายตัวเอง รับเครียด-มีปัญหาสุขภาพ

หน.อุทยานฯ หาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ทำหนังสือขอย้ายตัวเอง ไปทำหน้าที่ยังหน่วยงานอื่น รับเครียดจากการทำงาน และปัญหาสุขภาพ อีกทั้งยังมาถูกกดดันจากกลุ่มม็อบเรือที่ขอลดค่าธรรมเนียม

วันที่ 22 ก.พ.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ได้มีหนังสือถูกแชร์ไปยังกลุ่มไลน์ต่างๆ ระบุว่า นายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ได้ทำหนังสือถึงอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ขอย้ายตัวเอง โดยระบุว่า ได้มารับตำแหน่งตั้งแต่วันที่ 24 มิ.ย.58 จนถึงปัจจุบัน 1 ปี 7 เดือน 28 วัน ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้ทำงานอย่างเต็มที่ ส่งผลให้ร่างกายทรุดโทรม มีปัญหาสุขภาพบ่อยครั้ง จึงขอไปปฏิบัติหน้าที่ยังหน่วยงานอื่น ตามการพิจารณาเห็นสมควร

ทางผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายศรายุทธ ทางโทรศัพท์ ทราบว่า ที่ทำหนังสือนั้น เนื่องจากเกิดความเครียดจากการทำงาน และปัญหาสุขภาพ ประกอบกับที่ผ่านมาก็ได้ทำงานอย่างเต็มที่มาโดยตลอด มาบุกเบิกการจัดเก็บรายได้เข้าอุทยานฯ จนทำให้มีเงินเพิ่มขึ้นจากก่อนหน้านี้ไม่ถึงร้อยล้านบาทต่อปี เป็น 500 กว่าล้านในปีที่ผ่านมา และปีงบประมาณนี้กว่า 200 ล้านบาทแล้ว และยังได้จัดระเบียบแหล่งท่องเที่ยวให้สวยงาม ฟื้นฟู อนุรักษ์ปะการังมาต่อเนื่อง รวมทั้งยังได้ยึดคืนพื้นที่กลับมาที่ค้างเก่าได้จำนวนมาก เห็นว่าถึงเวลาที่จะให้ผู้อื่นมาทำหน้าที่แทนแล้ว ส่วนการที่วันนี้มีกลุ่มมวลชนชาวเรือมาประท้วงนั้นก็เป็นส่วนหนึ่ง เพราะที่ผ่านมาก็มีการพูดคุยกันมาตลอดถึงการจัดระเบียบ การจัดเก็บรายได้ ซึ่งทุกคนเข้าใจ เพราะไม่ได้เก็บจากชาวเรือ แต่เก็บจากชาวต่างชาติที่มาเที่ยว แต่อยู่ๆ ก็มากดดันอีก

สำหรับนายศรายุทธ ตันเถียร ถือว่าเป็นหัวหน้าอุทยานที่มีความโดดเด่นในการปฏิบัติหน้าที่ ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงระบบในอุทยานหลายอย่าง ส่งผลให้ดีขึ้น เช่น การจัดเก็บรายได้ที่เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง การฟื้นฟูปะการังฟอกขาว โดยร่วมกับรัฐและเอกชน นักวิชาการวิจัย ทดลอง รวมทั้งยังเป็นผู้นำเสนอของบประมาณที่จัดเก็บไปกว่า 500 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา ให้กลับสู่ท้องถิ่นเป็นเงินร่วม 200 ล้านบาทด้วย ทั้งนี้คาดว่าวันศุกร์ที่จะถึงนี้ จะทราบว่าได้ย้ายหรือไม่.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พีพี ยืนกรานไม่ลดค่าธรรมเนียม หลังกลุ่มเรือขู่ประท้วงขอจ่ายครึ่งเดียว

หน.อุทยานฯ หาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ทำหนังสือขอย้ายตัวเอง ไปทำหน้าที่ยังหน่วยงานอื่น รับเครียดจากการทำงาน และปัญหาสุขภาพ อีกทั้งยังมาถูกกดดันจากกลุ่มม็อบเรือที่ขอลดค่าธรรมเนียม 22 ก.พ. 2560 21:12 22 ก.พ. 2560 21:27 ไทยรัฐ