วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรรองเท้าแตะ งัดบ้านที่อุดรฯ เปิดเซฟกวาดทอง-เครื่องเพชร สูญ 1.3 ล้าน

โจรรองเท้าแตะ งัดบ้านที่อุดรฯ เปิดเซฟกวาดทอง-เครื่องเพชร สูญ 1.3 ล้าน

  • Share:


คนร้ายงัดบ้านพักเขตเทศบาลนครอุดรธานี งัดเซฟกวาดทองคำและเครื่องเพชรค่ากว่า 1.3 ล้าน หนีลอยนวล ทิ้งรอยรองเท้าแตะเบอร์ 8 ไว้ให้ ตร.แกะรอยล่าตัว ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ร.ต.ท.จักรพงษ์ ต้องแต้ม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุงัดบ้านลักทรัพย์ ที่บ้านเลขที่ 511 หมู่ 2 ชุมชนโพธิสว่าง 1 เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.พัฒนศักดิ์ อาณัติอักษร สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่วิทยาการ นำกำลังออกไปตรวจสอบ

พบเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด พบ นางณัฐกานต์ ดวงสิมมา อายุ 51 ปี เจ้าหน้าที่ตึกหลวงตามหาบัว โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เจ้าของบ้าน ยืนรอให้การและนำตรวจที่เกิดเหตุ พบหน้าต่างข้างบ้านถูกงัด คนร้ายเข้ามารื้อค้นทรัพย์สินภายในบ้านกระจัดกระจาย ทั้งในห้องนอนชั้นล่าง และชั้นบน โดยเฉพาะห้องนอนชั้นล่าง คนร้ายได้งัดตู้เซฟด้วยการตอกสลักข้างตู้เซฟ ทำให้ประตูเซฟหลุดออกทั้งบาน กล่องเครื่องเพชร กระจัดกระจายบนที่นอน พบร่องรอยรองเท้าแตะ เบอร์ 8 อยู่บนเบาะนั่งโซฟา และรั้วคอนกรีตหลังบ้าน เจ้าหน้าที่จึงเก็บร่องรอยไว้เป็นหลักฐาน พร้อมลายนิ้วมือแฝง

นางณัฐกานต์ ให้การว่า ตนอาศัยอยู่บ้านกับลูกสาวคนเล็ก ส่วนสามีและลูกสาวคนโตเดินทางไปทำธุรกิจที่ จ.มุกดาหาร เช้าวันนี้ตนและลูกสาวคนเล็ก ออกไปทำงานและไปโรงเรียน เวลา 07.00 น. โดยปิดประตูบ้านและประตูรั้วไว้เรียบร้อย กระทั่งเย็นกลับมา พบหน้าต่างบ้านถูกงัด มีร่องรอยรื้อค้นทรัพย์สินภายในบ้าน จึงวิ่งเข้าไปดูในห้องนอน และพบตู้เซฟถูกงัด ทองรูปพรรณหนัก 30 บาท แหวนเพชร 6 วง ราคา 3 แสนบาท สร้อยเพชร 3 เส้น 1.5 แสนบาท ต่างหูเพชร 2 คู่ 1 แสนบาท พระทองคำ 3 องค์ 1 แสนบาท พระเครื่องจำนวนมาก มูลค่าประมาณ 1.3 ล้านบาท และโฉนดที่ดิน หายไป ซึ่งทรัพย์สินส่วนมากจะเป็นค่าสินสอดของลูกสาว และทรัพย์สินที่เก็บสะสมมาตลอดชีวิต

นอกจากนี้ คนร้ายยังได้งัดบ้านเลขที่ 9 หมู่ 2 ชุมชนโพธิ์สว่าง 1 ซึ่งรั้วติดกัน โดยนางเพชรตะวัน พิทักษ์ทิม อายุ 48 ปี พยาบาลประจำโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เจ้าของบ้านได้นำตรวจที่เกิดเหตุ พบร่องรอยปีนกำแพงรั้วหน้าบ้าน ซึ่งสูงประมาณ 2 เมตร คนร้ายงัดประตูหลังบ้าน เข้ารื้อค้นในห้องนอนชั้น 2 ตรวจสอบทรัพย์สิน พบแหวนทอง 1 สลึง หายไป ซึ่งโชคดีที่วันนี้ใส่แหวนเพชรไปทำงานด้วย เจ้าหน้าที่ได้เก็บลายนิ้วมือแฝงคนร้าย และจะติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้