วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมสาวขี่ จยย.พามือปืนเด็ดหัวอดีต ตชด.สามีครู ทำแผน โผกอดลูกร้องไห้โฮ

ผู้การฯ เมืองคอน นำกำลังคุมตัวสาวใหญ่ขี่รถจักรยานยนต์ให้มือปืนซ้อนท้ายยิง ร.ต.ท. อดีต ตชด.ทุ่งสง ที่ภรรยาครูสาวจ้างมาฆ่า ทำแผน 8 จุด รับสารภาพสิ้น

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 ก.พ. 60 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.ทุ่งสง นำตัว นางอำนวย ใจหาญ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ที่ 5 ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาที่ร่วมกันฆ่า ร.ต.ท.วิชัย สีดารอด อดีต ตชด.ที่ 42 อ.ทุ่งสง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดย นางอำนวย รับสารภาพว่าทำหน้าที่เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ให้ นายอรุณเดช จันทร์ปรุง อายุ 39 ปี มือปืน นั่งซ้อนท้ายไล่ยิง ร.ต.ท.วิชัย โดยได้รับการว่าจ้างจาก นางเรวดี สีดารอด หรือ ครูแดง ภรรยา ร.ต.ท.วิชัย ในราคา 150,000 บาท

การทำแผนประกอบคำรับสารภาพเริ่มต้นที่หน้าโรงเรียนเทศบาลวัดชัยชุมพล ซึ่งเป็นจุดขับรถไปรอเหยื่อ จุดที่ 2 ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตาม จุดที่ 3 ลั่นกระสุนสังหารเหยื่อ จุดที่ 4 ไปที่บ้านพักเผาหมวกกันน็อกและเสื้อผ้าที่สวมใส่เพื่อทำลายหลักฐาน จุดที่ 5 ร่วมกันถอดป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ ถอดตะกร้าหน้ารถทิ้ง และก่อนออกจากบ้าน นางอำนวย ได้เข้าไปโอบกอดลูกสาวที่เป็นผู้หญิง 2 คน พากันร้องไห้โฮ จุดที่ 6 นำรถจักรยานยนต์ไปจอดแอบไว้ในบ้านแถวให้เช่า จุดที่ 7 ไปนั่งคุยกับ นายอรุณเดช ในคอกวัวที่บ้านของนายอรุณเดช หมู่ที่ 13 ต.ควนกรด และจุดที่ 8 กลับมานั่งพูดคุยเรื่องรับเงินค่าจ้าง โดย นายอรุณเดช ตกลงว่าจะให้ค่าจ้างในการขี่รถ 100,000 บาท

ทั้งนี้ ในการทำแผนใช้เวลาร่วม 3 ชั่วโมง มีชาวบ้านทราบเรื่องมามุงดูอย่างแน่นขนัด ตำรวจต้องคอยกันให้ออกห่าง ซึ่งตลอดเวลาที่ทำแผน นางอำนวย ไม่สะทกสะท้านแต่อย่างใด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง จับสาวขี่รถพามือปืนยิง ตชด. คดีครูสาวจ้างฆ่าผัว หวังค่าจ้างเงินแสน

ผู้การฯ เมืองคอน นำกำลังคุมตัวสาวใหญ่ขี่รถจักรยานยนต์ให้มือปืนซ้อนท้ายยิง ร.ต.ท. อดีต ตชด.ทุ่งสง ที่ภรรยาครูสาวจ้างมาฆ่า ทำแผน 8 จุด รับสารภาพสิ้น 22 ก.พ. 2560 20:01 22 ก.พ. 2560 22:36 ไทยรัฐ