วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หญ้าเนเปียร์ไหม้! ลามสิบล้อวอดทั้งคัน คาดเสียดสีรถ-ความร้อนเครื่องยนต์

หญ้าเนเปียร์ไหม้! ลามสิบล้อวอดทั้งคัน คาดเสียดสีรถ-ความร้อนเครื่องยนต์

  • Share:

10 ล้อจอดขนหญ้าเนเปียร์ส่งโรงไฟฟ้า จู่ๆ ไฟลุกไหม้ลามทั้งทุ่งกว่า 40 ไร่ แถมเผาวอดรถ คาดหญ้าเกิดการเสียดสีกับรถบวกกับเครื่องยนต์ร้อน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 ก.พ. 60 เจ้าหน้าที่ อบต.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถบรรทุก 10 ล้อ ได้รับความเสียหายทั้งคันบริเวณกลางทุ่งหญ้าบ้านกรุง หมู่ที่ 2 ต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบสอบในที่เกิดเหตุ พบว่าบริเวณดังกล่าวเป็นทุ่งหญ้าเนเปียร์ที่ใช้สำหรับเป็นเชื้อเพลิงผลิตกระแสไฟฟ้าชีวมวล ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมดจำนวน 30-40 ไร่ นอกจากนี้ ไฟได้ลุกลามไปยังพื้นที่ข้างเคียง จึงประสานรถน้ำจาก อบต.วังตะเคียน และขอสนับสนุนรถดับเพลิงจากบริษัท ไทยเคนเปเปอร์ จำกัด, อบต.บ่อทอง และ อบต.บ้านนา 4 คัน มาช่วยกันดับไฟ หลังจากที่ไฟสงบได้พบรถบรรทุก 10 ล้อ ทะเบียน 82-0076 ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นรถของบริษัท ดับเบิลเอ ในนิคมอุตสาหกรรม 304 ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งคัน

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ก่อนหน้าท่ีจะเกิดเพลิงไหม้รถบรรทุกได้ลงไปเพื่อขนหญ้าเนเปียร์เพื่อส่งให้กับโรงไฟฟ้าชีวมวลในนิคมอุตสาหกรรม 304 ขณะนั้นน่าจะเกิดการเสียดสีระหว่างตัวรถกับทุ่งหญ้า และความร้อนจากเครื่องยนต์จนทำให้เกิดประกายไฟจนลุกลามทุ่งหญ้าเนเปียร์ที่ทางโรงไฟฟ้ามาเช่าที่ดินของชาวบ้านปลูกไว้ได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนคนขับรถบรรทุกหลังเกิดเหตุยังไม่พบตัว โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้